สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

หอการค้าสงขลาสัญจร 'นาทวี' ดันพัฒนาด่านประกอบ-ช่วยราคาผลิตผลเกษตร

by whitney @21-05-2561 16.16 ( IP : 159...142 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 960x719 pixel , 62,304 bytes.

''กวิศพงษ์'' นำกรรมการหอการค้าสงขลา ลงพื้นที่ อ.นาทวี เมืองมีเสน่ห์ พบหน่วยงานรัฐ ภาคเอกชน และชาวบ้าน ดันพัฒนาด่านประกอบ ช่วยแก้ปัญหาราคาพืชผลเกษตร

16 พฤษภาคม 2561 ณ หอประชุมวิทยาลัยการอาชีพนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา หอการค้าจังหวัดสงขลา โดยนายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าฯ ร่วมจัดประชุมหอการค้าสัญจร ครั้งที่ 2/2561เพื่อพบปะเยี่ยมเยียนสมาชิกหอการค้าฯ ผู้ประกอบการ หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา โดยมีกรรมการหอการค้าจังหวัดสงขลา , ผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 50 ราย

นางสิริน ชีพชัยอิสสระ กรรมการหอการค้าสงขลา กล่าวว่า การจัดประชุมหอการค้าสงขลาสัญจรในปีนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยเป็นความร่วมมือในส่วนของภาค เอกชนหอการค้า ภาคธุรกิจ และภาคประชาชนในพื้นที่อำเภอนาทวี เนื่องจากกรรมการหอการค้าฯ นายประโยชน์ อภิรมย์รักษ์ เป็นคนนาทวี จึงได้ประสานให้สัญจรไปพบผู้ประกอบการ และภาคประชาชน

ประเด็นในการพูดคุย มีทั้งปัญหาราคาเกษตร ซึ่งเป็นผลิตผลประจำท้องถิ่นของนาทวี เช่น ลองกอง มังคุด ทางเราได้พูดคุยถึงขั้นตอนที่จะทำอย่างไรให้สินค้าเกษตรพวกนี้มีราคาแพงขึ้น อีกประเด็นที่สำคัญคือ การค้าชายแดน ด่านศุลกากรบ้านประกอบอ.นาทวี ได้เรียนเชิญ นายอาทิตย์ วิสุทธิสมาจาร นายด่านศุลกากรบ้านประกอบ เข้ามาให้ข้อมูล

"ทุกวันนี้ด่านศุลกากรประกอบมีปริมาณการขนส่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นจุดที่รองรับความแออัดของด่านนอก โดยจะมีการ ทำงานประสานกันระหว่างหอการค้าสงขลากับด่านศุลกากรประกอบ ในไม่ช้าความเจริญจะเพิ่มขึ้นแน่นอน" นางสิริน กล่าว ติดตามอ่านต่อได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1041 วันที่ 27 พ.ค.-3 มิ.ย. 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง