สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

'น้องนโม'เดินสายเปิดหมวกร้องเพลง พ่อวอนผู้ใหญ่หนุนค่าเดินทาง

photo  , 640x960 pixel , 126,560 bytes.

ลุ้น "น้องนโม" วัย 6 ขวบ จากบ่อยาง เข้ารอบ30คน เวทีไมค์ทองคำเด็ก "พ่อโชติ" เผยกรรมการชื่นชม เดินหน้าปั้น สอนให้สู้ชีวิต พาร้องเพลงเปิดหมวก "ขอผู้ใหญ่หนุนค่าเดินทาง"

การประกวดไมค์ทองคำเด็ก ซีซั่น 3 ทางช่องเวิร์คพ้อยท์ สงขลาทูเดย์พามาทำความรู้จักความน่ารักของ "น้องนโม" จากสงขลา โชว์เสียงร้องด้วยบทเพลง ทบ.2 ลูกอีสาน ได้รับคำชื่นชมจากคณะกรรมการ และผ่านเข้ารอบ**

น้องนโม เรียนที่โรงเรียนสุมิตรา ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 มีความสามารถด้านการร้องเพลง และเป็นเด็กนิสัยดี สดใส ร่าเริง

"ผมชอบร้องเพลงเพราะร้องเพลงแล้วมีความสุข คุณพ่อฝึกซ้อมให้ร้องเพลงตั้งแต่ 3 ขวบ โตขึ้นผมอยากเป็นทหาร เพราะทหารรักชาติ และอยากเป็นนักร้องด้วย ไอดอลของผม คือบ่าววี, เปิ้ล ปทุมราช และแซ็ค ชุมแพ" น้องนโม กล่าว

นายพิสิษฐ์  สุดอ่อนนิธิยศ หรือ "พ่อโชติ" พ่อของน้องนโม กล่าวว่า น้องนโมเข้าประกวดไมค์ทองคำเด็กอีกครั้ง ซีซั่น 3 และได้รับคำชื่นชมจากคณะกรรมการในทักษะการร้องเพลง และผ่านเข้ารอบ รวมทั้งรอลุ้นผล 30 คน ในรอบ Semi Final  ประกาศเดือนพฤศจิกายนนี้

น้องนโมมีลักษณะนิสัยขี้เล่น ร่าเริง เข้ากับคนง่าย และพูดเยอะ ทุกการแข่งขันสอนนโมเสมอว่า อย่าคิดว่ามาแข่งขันกับคนอื่น ให้คิดว่ามาแข่งกับตัวเอง ทำเพื่อเป้าหมายที่อยู่ข้างหน้า

"สิ่งที่ผมปลูกฝังน้องนโมว่า เราลำบากจึงต้องสู้ เพราะฉะนั้น น้องนโมต้องเป็นเด็กที่ทำงาน เด็กที่สู้ การซ้อมร้องเพลง พ่อเป็นคนฝึกฝนเอง อย่างน้อยวันละ 2 ชั่วโมง ใช้เวลาหลังเลิกเรียนจนถึงดึก"

หลังจากออกรายการโทรทัศน์ เริ่มมีการติดต่องานเข้ามาเรื่อย ๆ อาทิ แคสงาน ออกรายการโทรทัศน์ แต่ในจังหวัดสงขลาน้องนโมยังไม่เป็นที่รู้จัก และน่าเสียดายที่ทางผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ให้การสนับสนุน

อยากฝากถึงผู้ใหญ่ท้องถิ่นในการสนับสนุนเด็กที่มีความสามารถ และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสงขลา สิ่งที่อยากสนับสนุนงบประมาณเดินทางไปแข่งขัน หรือเดินสายประกวด เพราะมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

"ผมโชคดีที่น้องนโมได้มีโอกาสออกรายการโทรทัศน์ ทำให้รู้ว่าเดินมาถูกทางแล้ว แม้ว่าทางผู้ใหญ่ยังไม่สนับสนุน แต่ก็เดินหน้าทุ่มเทเพื่ออนาคตของนโม" พ่อโชติ กล่าว

ติดตามอ่านเรื่องราวของน้องนโมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1042 วันที่ 28 พ.ค. - 3 มิ.ย. 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง