สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

อดีตปธ.นักเรียนญ.ว.สู่ฝัน! "ที่ปรึกษาบริษัทระดับโลก"

by whitney @30-05-2561 11.58 ( IP : 159...109 ) | Tags : Star Focus
photo  , 960x639 pixel , 53,781 bytes.

สงขลา - "พี่กระเป๋า"อดีตประธานนักเรียนญว. บันทึกประสบการณ์ชีวิตสู่ "พ็อกเก็จบุ๊ค" เดินหน้าท้าฝันตำแหน่ง "ที่ปรึกษาทางธุรกิจ" บริษัทระดับท็อปทรีของโลก

"พี่กระเป๋า" นางสาว นันทรัตน์ ศรีวัฒนางกูร สาวน้อยชาวหาดใหญ่ กล่าวถึง การทำงานในตำแหน่ง "ที่ปรึกษาทางธุรกิจกับบริษัทต่างชาติ" ซึ่งเริ่มทำครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ก่อนถูกส่งไปประจำออฟฟิศที่ประเทศอังกฤษ รับเงินเดือนหลักแสน มีชีวิตที่น่าอิจฉาแต่ไม่นานถูกเลย์ออฟ กลายเป็นคนว่างงาน จึงนำเรื่องราวมาถ่ายทอดผ่านหนังสือชื่อ "THE LUCKY LAYOFF" หรือ "โชคดีที่ตกงาน" โดยใช้นามปากกา "กระเป๋า"

ประสบการณ์การถูก Lay off ในครั้งนั้น ถูกถ่ายทอดมาเป็นงานเขียนซึ่งตนยอมรับว่า การเขียนหนังสือช่วยเรียบเรียงความคิด เขียนเก็บไปเรื่อยๆจนทางสำนักพิมพ์ Bunbooks นำไปตีพิมพ์ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว กลายเป็นหนังสือเล่มแรกในชีวิต

พี่กระเป๋าเล่าต่อว่า ที่ปรึกษาทางธุรกิจ เป็นอาชีพที่คนไม่ค่อยรู้จัก อธิบายง่ายๆ เหมือนคุณหมอที่ช่วยรักษาสุขภาพเราเมือยามเราเป็นไข้ อาชีพที่ปรึกษาทางธุรกิจก็เช่นกัน ช่วยเข้าไปแก้ไชยามสถานการณ์บริษัทวิกฤต หรือมีปัญหาบริษัทต้องจ้างที่ปรึกษาทางธุรกิจเข้ามาช่วยแก้ไข เป็นงานที่ยาก แต่ท้าทายความสามารถ

หลังจากนั้น มีโอกาสทำงานกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง แม้เงินเดือนจะลดลง แต่มีความสุขยิ่งกว่า เมื่อได้เรียนปริญญาโทบริหารธุรกิจ(MBA) ที่ Kellogg - School of Management มหาวิทยาลัย Northwestern ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงนำมาถ่ายทอดเป็นหนังสือ ชืิ่อ "MASTER OF BARELYANYTHING" เพิ่งออกจำหน่ายเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

พี่กระเป๋า เผยว่า เกิดและเติบโตที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จบมัธยมปลายที่โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย(ญว.) ซึ่งมีโอกาสเป็น "ประธานนักเรียน" ได้ทำกิจกรรมในโรงเรียน ได้เรียนรู้การจัดการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า รู้สึกประทับใจกับสังคมที่อบอุ่นเพราะเพื่อนๆ จะซัพพอร์ตกันและกันเสมอ

"อยากให้ทุกคนคิดว่าตัวเองมีความสามารถยังไปได้ไกล อย่าคิดว่าเป็นเด็กต่างจังหวัด ไปทำงานระดับโลกไม่ได้ ต้องอย่าให้สถานการณ์มาลิมิตความสามารถ สิ่งสำคัญคือต้องเชื่อก่อนว่าเราต้องทำได้" พี่กระเป๋ากล่าว ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1042 วันที่ 28 พ.ค. - 3 มิ.ย. 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง