สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

กว่าจะมีวันนี้ "P-Hot" แร๊พเปอร์หนุ่มหล่อชาวหาดใหญ่

by whitney @02-06-2561 11.08 ( IP : 110...206 ) | Tags : Star Focus
photo  , 960x640 pixel , 85,013 bytes.

สงขลา - 13 ปีที่แล้วเด็กหนุ่มชาวหาดใหญ่คนนึง ฝึกร้องแร๊พเพียงคนเดียวจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ยุคนั้นฮิปฮอปยังไม่ได้ดังกระหึ่มเหมือนยุคนี้ เค้าแร๊พให้เพื่อนๆ ฟังจนได้ฉายาว่า "ไอ้แร๊พ"

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ของ...พี่ปอนด์ นายวัชรินทร์ พึ่งสุข a.k.a P-Hot ผู้เข้าประกวดเวที The Rapper ช่องเวิร์คพ้อยท์ โชว์ฝีมือร้องแร๊พ จนเวทีลุกเป็นไฟ จนสามารถผ่านเข้ารอบ 24 คนสุดท้าย

นายวัชรินทร์ พึ่งสุข หรือ "พี่ปอนด์" แร็พเปอร์หนุ่มชาวหาดใหญ่ เล่าให้สงขลาทูเดย์ฟังว่า รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากที่ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในรายการ The Rapper มีผู้สมัครหลายพันคนจากทั่วประเทศ พี่เป็นคนสงขลาเพียงคนเดียว นับเป็นเวทีทีึ่ท้าทายความสามารถ เพราะมีโปรดิวเซอร์เก่งๆ มาร่วมเป็นกรรมการตัดสินผู้สมัครทุกคนต่างมีความสามารถ

พี่ปอนด์ บอกว่า เกิดและเติบโตที่หาดใหญ่ เรียนมัธยมต้นที่โรงเรียนแสงทองวิทยา มัธยมปลายเรียนที่โรงเรียนหาดใหญ่วิทยา ช่วงมัธยมต้นมีโอกาสไปเรียนโรงเรียนกีฬา แต่รู้สึกว่าไม่ใช่ทางจึงหยุดเรียน 1 ปี ช่วงเวลานั้นได้รู้จักแนวเพลงแร๊พจากอินเตอร์เน็ตและฝึกฝนด้วยตัวเองมาเรื่อยๆ โดยพยายามฟังเพลงให้มากที่สุด เพื่อให้สามารถแต่งเพลงเองได้

พี่ปอนด์เล่าให้ฟังอีกว่า ดนตรีคือความหลงใหล ความรัก จากที่เคยทำเพลงแล้วให้เพื่อนฟังกันเอง ไปเรียนที่ญว. เพื่อนๆ ตั้งฉายาว่า ไอแร๊พ หลังจบมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯไม่ได้ทำงานประจำจึงมาเป็น MC และ ทำเพลงแร๊พใต้ดินมาโดยตลอด รายได้ค่อนข้างดี สามารถเลี้ยงตัวเองและส่งเงินกลับให้ครอบครัวได้มีใช้

"กว่ามาถึงจุดนี้ได้ ผมทำงานหนัก และทำเพลงแร๊พด้วยตัวเองมานานถึง 13 ปี ทำเพลงลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ แม้จะเป็นศิลปินอิสระ อัพเพลงลง Youtube แต่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เพลง Bye Bye สูงสุดประมาณ 40 ล้านวิว"

พี่ปอนด์บอกว่า นี่คือสิ่งที่ฝันไว้ตั้งแต่เด็กๆ ครอบครัวรู้สึกดีใจ และให้การสนับสนุนวันนี้เราใช้เพลงตรงนี้มาเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ทุกอย่างโอเคขึ้น สิ่งที่ทำในวันนี้สามารถดูแลตอบแทนพวกเขาได้ก็ภูมิใจ

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1043 วันที่ 4 - 10 มิ.ย. 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง