สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Sport

'ลานสเก็ต'เปลี่ยนวิถีเยาวชน! ชมรมฯสร้างแลนด์มาร์คภาคใต้

photo  , 720x541 pixel , 27,072 bytes.

ชมรมหาดใหญ่สเก็ตคลับ มุ่งปั้นนักกีฬาสู่ทีมชาติ "พี่ศักดิ์" เผยแรงบันดาลใจจาก "บ้านทองหยอด" ปั้นเมย์ รัชนก พร้อมสร้างลานสเก็ต คาดเป็นจุดแลนด์มาร์คของภาคใต้

นายสมศักดิ์ คงปาน หรือ "พี่ศักดิ์" ประธานชมรมหาดใหญ่สเก็ตคลับ กล่าวกับสงขลาทูเดย์ว่า ชมรมหาดใหญ่สเก็ตคลับ ก่อตั้งมาประมาณ 6-7 ปี มุ่งปั้นนักกีฬาแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ

นักกีฬาสเก็ตของชมรมฯ 18 คน เป็นตัวหลักในการฝึกสอนน้อง ๆ  เปิดสอนฟรี เพื่อสนับสนุนเยาวชนด้านกีฬา ใช้พื้นที่บริเวณลานพรุแม่สอน ข้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่ละวันมีเยาวชนหมุนเวียนมาทำกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 3 พันคน

สำหรับลานสเก็ตดำเนินการสร้างโดยใช้งบตัวเองทั้งหมด จากกิจการเปิดร้านซ่อมรถยนต์เล็ก ๆ ขณะนี้ปูพื้นได้ 40% หวังให้เป็นลานกิจกรรมของครอบครัวร่วมกับลูกหลาน เป็นสังคมที่เข้มแข็ง เด็กไม่ติดเกมส์ แต่ติดกีฬาแทน

หากลานสเก็ตดำเนินการแล้วเสร็จ โดยมีการปูกระเบื้องจนเต็มพื้นที่ มีหลังคา และระบบไฟที่มีมาตรฐาน  เมื่อมีงานจัดการแข่งขันก็จะใช้งานได้เป็นสัดส่วน คาดว่าใช้งบประมาณอีก 2 ล้านบาท ก็จะดำเนินการสร้างเรื่อย ๆ  แต่ครั้งนี้คิดว่า จะของบประมาณจากภาคเอกชนในการสนับสนุน

การผลักดันมาจนถึงทุกวันนี้ แรงบันดาลใจมาจาก "บ้านทองหยอด" ที่ปั้นเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน เล็งเห็นว่า นักกีฬาสเก็ตของชมรมฯ มีประสิทธิภาพ และความสามารถที่จะต่อยอดระดับโลกได้

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1043 วันที่ 4 - 10 มิ.ย. 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง