สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

จัดระเบียบทางเท้า

ชาวหาดใหญ่ขานรับ'ดร.พฤกษ์'จัดระเบียบทางเท้า

photo  , 960x640 pixel , 87,040 bytes.

(เมื่อวานนี้) 7 มิ.ย. 61 ดร.พฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่ชุดอโณทัย อาสาสองแสน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมปล่อยแถวเดินรณรงค์จัดระเบียบทางเท้าถนนเพชรเกษม ตั้งแต่บริเวณวงเวียนน้ำพุไปยังตลาดกิมหยง

ดร.พฤกษ์ กล่าวกับสงขลาทูเดย์ว่า สำหรับการรณรงค์จัดระเบียบทางเท้า เป็นกิจกรรมต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ถนนเพชรเกษม ตั้งแต่วงเวียนน้ำพุไปจนถึงตลาดกิมหยง

พื้นที่ดังกล่าวยังมีสิ่งกีดขวางทางเท้าที่ไม่เรียบร้อย จึงมีการพบปะทำความเข้าใจกับประชาชน ส่วนใหญ่ให้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพื่อทางเท้าปลอดภัย หาดใหญ่งามตา

ในส่วนพื้นที่ตลาดกิมหยง มีการใช้มาตรการผ่อนปรนให้เวลาค้าขาย โดยให้สามารถเดินได้ หลังจากการค้าขายต้องขอความกรุณาเก็บของให้เรียบร้อย

"สำหรับวันนี้ถือว่าเป็นการเปิดพื้นที่ให้ประชาชน ผมมั่นใจว่า จากการเดินรณรงค์ถนนเพชรเกษม ประชาชนสามารถใช้ทางเท้าได้สะดวก อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับความร่วมมือของผู้ประกอบการ ห้างร้าน ประชาชน และที่สำคัญผู้ใช้ทางเท้า ต้องช่วยกันดูแลด้วย"

น.ส.สุรีย์ นะวาโย หรือ "พี่สุ" เจ้าของร้านของชำ ถนนเพชรเกษม กล่าวว่า การที่มีการเดินรณรงค์คิดว่าเป็นสิ่งที่ดี ควรจัดระเบียบให้บ้านเมืองเรียบร้อยดูดี และสวยงาม โดยให้ความร่วมมือเต็มที่

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1043 วันที่ 11 - 17 มิ.ย. 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง