สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เสนอไอเดีย'จุดขายใหม่หาดใหญ่'ชิงรางวัล5,000บาท

photo  , 960x750 pixel , 100,879 bytes.

บริษัท สงขลาพัฒนาเมือง จำกัด เปิดโอกาสให้ทุกคนเสนอไอเดีย  "จุดขายใหม่หาดใหญ่" ที่คิดว่า ของมันต้องมี! เอาให้โดน ให้ดัง ให้ปัง และ ทำได้จริงแจกเงิน 5,000 บาท 1 รางวัล ง่ายมากๆ แค่เสนอไอเดีย

สามารถเสนอได้คนละ 1 ไอเดีย ที่คิดว่าเจ๋งที่สุด อาทิ หาดใหญ่ควรสร้าง มีกิจกรรม/ต่อยอด หรือเปลี่ยนแปลงอะไร, ที่ไหน, เมื่อไหร่, อย่างไร และเพื่อใคร ส่งคำตอบในไลน์ @sk2018 หมดเขตร่วมสนุกวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2561

ดร.ไพโรจน์ ชัยจีระธิกุล เลขานุการ บริษัท สงขลาพัฒนาเมือง จำกัด เผยกับสงขลาทูเดย์ว่า ที่มาแนวความคิดเกิดจากหลาย ๆ คนมองว่าหาดใหญ่ขาดจุดขาย ซึ่งจุดขายเดิมไม่ดึงดูด จึงให้ทุกคนเสนอความคิด

เกณฑ์การตัดสิน"ให้เด่น ให้โดน ให้ดัง และทำได้จริง" รางวัลมูลค่า 5,000 บาท โดยมีหลายคนบอกว่าไม่ต้องการรางวัล เพราะอยากให้บ้านเมืองดีขึ้น

"ผมเชื่อว่ากระบวนการมีส่วนร่วม และความมีความคิดสร้างสรรค์ของคนหาดใหญ่มีความจำเป็นมาก ผู้หลักผู้ใหญ่ต้องเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมพัฒนาเมือง ผมมองว่า รางวัลมากหรือน้อบยไม่สำคัญ สิ่่งที่สำคัญ คือ ทุกคนช่วยกันออกความคิดเห็นและช่วยกันออกแบบเมือง"

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง