สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าว

'ศุภณัฐ' นำ 'คณะผู้ว่าฯ5จว.' เชื่อมกว่างซีจีน - จชต.

by Waenuraihan @12-06-2561 11.04 ( IP : 49...1 ) | Tags : ข่าว
photo  , 960x640 pixel , 90,012 bytes.

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต พร้อมด้วย พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการฯ และนายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานยุติธรรมและรักษาการผู้ อำนวยการกองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต. นำคณะผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าฯ และปลัดจังหวัดชายแดนภาคใต้ เดินทางเยือนมนฑลกว่างซี เมืองหนานหนิง สาธารณรัฐประชานจีน โดยมี นาย Qin Rupei รองผู้ว่าการมณฑลกว่างซี กงสุลใหญ่ประเทศไทยประจำเมืองหนานหนิง และคณะผู้บริหารฯให้การต้อนรับคณะที่มาเยือนครั้งนี้

นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเยือนมณฑลกว่างสี เมืองหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีนในครั้งนี้ โดยหวังว่าจังหวัดชายแดนภาคใต้และมณฑลกว่างซีจะร่วมมือกันสร้างมิติความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทั้งนี้เพื่อแลกเปลี่ยนและร่วมมือกันในการส่งเสริมในด้านการศึกษาเพื่อให้เยาวชนในพื้นที่ จชต. มีความสนใจในด้านการใช้ภาษาจีน เพื่อเป็นประโยชน์ในการต่อยอดทางเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศด้วย


โดยมณฑลกว่างซีถือเป็นเขตปกครองพิเศษที่เป็นชนกลุ่มน้อยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศจีน และเป็นประตูเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจีน และภูมิภาคอาเซียน ซึ่ง ศอ.บต. ต้องการสนับสนุนในพื้นที่ จชต.ให้ความร่วมมือเพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชากรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในการเปิดเสรีทางการค้าของทั้งสองประเทศในอนาคตต่อไป


การมาเยือนในครั้งนี้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันระหว่างจังหวัดชายแดนภาคใต้กับมณฑลกว่างซี สาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งในด้านการศึกษา เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว นายศุภณัฐ กล่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง