สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

'พลวิทยา'นักเรียนเก่งรางวัลระดับประเทศ

photo  , 960x641 pixel , 70,581 bytes.

สงขลา - โรงเรียนพลวิทยา มุ่งพัฒนามาตรฐานการศึกษา ทักษะการคิด "Thinking School" สู่นักเรียนคนเก่ง "ระบบสองภาษา" เน้นสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันกับชาวต่างชาติ

ด.ญ.นิตา จงไกรจักร "น้องเบ๊บ"

ด.ญ.นิตา จงไกรจักร หรือ "น้องเบ๊บ" นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนพลวิทยา อันดับ 1 ภาคใต้ คะแนนรวม 5 วิชา โครงการสอบ Pre-ประถมศึกษา (บัณฑิตแนะแนว) กล่าวสงขลาทูเดย์ว่า ก่อนสอบบัณฑิตแนะแนววัดระดับความรู้นักเรียนทั่วประเทศ ต้องอ่านหนังสือไว้ล่วงหน้า การสอบมีเวลาน้อยมาก แต่ก็ตั้งใจทำให้เต็มที่ เมื่อประกาศผลได้อันดับ 1 คะแนนรวม 5 วิชา รู้สึกดีใจมาก

การฝึกฝนการเรียน จะอ่านหนังสือ หรือข้อสอบเก่าก่อนนอนทุกวัน โรงเรียนพลวิทยาเน้นในเรื่องระเบียบวินัย และด้านวิชาการเป็นพิเศษ มีการเรียนที่หลากหลาย

ด.ญ.มนรัตน์ บินหลี "น้องดา"

ด.ญ.มนรัตน์ บินหลี หรือ "น้องดา" นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนพลวิทยาระบบสองภาษา อันดับ 1 ระดับประเทศ วิชาอังกฤษ LAS,NT และ ONET โครงการสอบ Pre-ประถมศึกษา (บัณฑิตแนะแนว) กล่าวว่า จะฝึกฝนทำข้อสอบทางอิเทอร์เน็ต เมื่อทราบผลการสอบรู้สึกภูมิใจในตัวเอง และดีใจมาก เพราะมีนักเรียนทั่วประเทศเข้าสอบจำนวนมาก

"หนูเรียนระบบสองภาษา เน้นภาษาอังกฤษ ได้ความรู้เรื่องคำศัพท์ การออกเสียง และสามารถสื่อสารได้ในชีวิตประจำวัน โรงเรียนจะปลูกฝังด้านวิชาการ และระเบียบวินัยในใช้ชีวิตประจำวัน"

ด.ญ.ศรัญปรียา ศรีสินรุ่งเรือง "น้องผิงผิง"

นอกจากนั้นยังมีนักเรียนคนเก่งด.ญ.ศรัญปรียา ศรีสินรุ่งเรือง หรือ "น้องผิงผิง" คว้าเหรียญทองแดง จากการแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ 2018 international mathematics wizard challenge ณ กรุงจาร์กาต้า ประเทศอินโดนีเซีย

"เป็นประสบการณ์ที่ได้มีโอกาสสอบในสนามนานาชาติ การเข้าร่วมค่ายวิชาการได้ความรู้ และพบเจอเพื่อนใหม่ ๆ และได้ประสบการณ์ชีวิตที่ไม่ได้มีเพียงในหนังสือเรียน อนาคตหนูอยากเป็นหมอเหมือนคุณแม่"

การแข่งขันยากพอสมควร แต่ก็พยายามทำให้เต็มที่ เพราะไม่ใช่ทำเพื่อตัวเอง แต่ทำเพื่อโรงเรียน และทุก ๆ และที่สำคัญที่สุดเป็นตัวแทนเด็กไทยคนหนึ่ง ต้องพยายามทำให้ดีที่สุด

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1044 วันที่ 11 - 17 มิ.ย. 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง