สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

'ผู้แทนพิเศษฯ' เช็ดน้ำตาเด็กกำพร้าสุไหงปาดี เผย'อีดิลฟิตรี' วันรวมพลัง 2 ศาสนิก

by Waenuraihan @12-06-2561 15.26 ( IP : 49...43 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 1567x1045 pixel , 201,428 bytes.

นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลฯ นำผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่นและผู้นำท้องที่
ร่วมเช็ดน้ำตาให้เด็กกำพร้า อ.สุไหงปาดี โดยมอบทุน 443 คน เผยวันอีดิลฟิตรี เป็นวันรวมพลังของคนไทยสองศาสนิก


เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลฯ เป็นประธานพิธีเปิด โครงการเช็ดน้ำตาเด็กกำพร้าเนื่องในวันอีดิลฟิตรี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับเด็กกำพร้า ตลอดจนแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่ได้ทอดทิ้งผู้ด้อยโอกาสตลอดจนเป็นการเปิดโอกาสให้สังคมมีโอกาสช่วยเหลือเด็กกำพร้า และสร้างความรักและความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคมอีกด้วย ในครั้งนี้มี พระเทพศิลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ที่หอประชุมฉัตรวาริน อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส

นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลฯ กล่าวว่า กิจกรรมมอบทุนให้กับเด็กกำพร้าในวันอีดิลฟิตรีนั้น ?อำเภอสุไหงปาดี? ถือเป็นอำเภอต้นแบบที่จัดมอบทุนเด็กกำพร้าติดต่อกันมายาวนานมากกว่า 10 ครั้ง  ซึ่งผมมีโอกาสได้มาสัมผัสเมื่อปี 2548 ตอนมาเป็นนายอำเภอที่นี้ และปีนั้นก็จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยจัดกิจกรรมให้กับเด็กกำพร้ามารวมกันที่อำเภอด้วย

โดยที่ผ่านมาอำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ถือเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญในการร่วมกับผู้นำศาสนา และผู้นำในพื้นที่ร่วมกันจัดกิจกรรมที่น่าประทับให้กับที่นี้ คือ กิจกรรมวันตรุษอีดิลฟิตรีจะมีทั้งพุทธและมุสลิมมาร่วมกัน ก็จะมีพระเทพศิลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาสจะมาทุกปี และจะมีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาสมาร่วมทุกปี รวมถึงนายแวอาแซ แวมามุ ประธานชมรมอิหม่าม อ.สุไหงปาดี เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงด้วย

วันอีดิลฟิตรีเป็นวันรวมพลังของทั้งสองศาสนิกที่แท้จริง และจะเห็นได้ว่า คนที่มาบริจาคมีทั้งคนพุทธและมุสลิม รวมถึงเด็กที่ได้รับทุน 443 คน ก็จะเป็นทั้งเด็กกำพร้าที่เป็นเด็กพุทธและเด็กมุสิลมด้วย นายจำนัล กล่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง