สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

กระทรวงวิทย์ฯ "เปิดฉากมหกรรมวิทยาศาสตร์ฯ ภูมิภาค" โชว์นวัตกรรม "จุดไฟฝันเด็กใต้"

by whitney @14-06-2561 12.56 ( IP : 110...79 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 960x720 pixel , 86,325 bytes.

สงขลา : กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดฉาก "มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ระดับภูมิภาค ภาคใต้ จังหวัดสงขลา" ยกทัพนิทรรศการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หวังขยายโอกาสการเรียนรู้วิทยาศาสตร์จุดไฟสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กใต้ ระหว่างวันที่ 13-19 มิถุนายน นี้

วันนี้ 14 มิ.ย.61 ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ICC มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตหาดใหญ่ นางสุวรรณี คำมั่น เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย  นายอำพล พงศ์สุวรรณ  หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา ,  นายปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เยาวชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธีเปิดงาน "มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ระดับภูมิภาค ภาคใต้ จังหวัดสงขลา"

นางสุวรรณี คำมั่น เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมนี้ถือเป็นครั้งแรกในพื้นที่ภาคใต้ที่มีการจัดกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี โดยมีการนำนิทรรศการที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ จัดขึ้นทั่วภูมิภาคทั้ง 4 ภาค ในพื้นที่ภาคใต้มีโอกาสมาจัดที่ จ.สงขลา

"กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมีความมุ่งหวังว่าการที่เราจัดงานนี้ขึ้นจะเป็น หลักคิดให้ประชาชนคนไทยมีหลักคิดเป็นเหตุเป็นผล ใช้วิทยาศาสตร์มาเป็นตัวนำในการดำเนินชีวิต สิ่งสำคัญคืองานในวันนี้มีนิทรรศการซึ่งแสดงให้เห็นถึงอาชีพใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ , เทคโนโลยี , สมาร์ทฟาร์มเมอร์ เราจึงหวังว่าเด็ก ๆ จะได้แรงบันดาลใจในครั้งนี้" เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าว

นายอำพล พงศ์สุวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา กล่าวว่า มหกรรมวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคใต้ ถือเป็นนิมิตรหมายอันดีที่่ทำให้เด็กๆ เยาวชน ในพื้นที่ภาคใต้ รวมทั้งผู้ที่สนใจมีโอกาสสัมผัสกับบรรยากาศของนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ จังหวัดสงขลามีศักยภาพมีความพร้อมทางด้านการพัฒนาวิทยาศาสตร์ ทั้งสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา รวมทั้งมีการจัดตั้งศูนย์ประสานงานกระทรวงวิทยาศาสตร์ ประจำภูมิภาค

การยกระดับการพัฒนาความรู้และความสามารถด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทั้งการขับเคลื่อนเกษตร young smart farmer , การพัฒนาโอท็อปในชุมชน ซึ่งหาผนวกกับเทคโนโลยีจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมในภาพรวม การจัดงานในครั้งนี้เป็นสิ่งที่ช่วยเปิดโอกาสให้คนในพื้นที่ และ เพื่อนบ้าน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ในการเข้าถึงเทคโนโลยีด้านวิทยาศาสตร์ใหม่ๆ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง