สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

'เฮอร์บิสต้า'สวนกระแสตลาด! มองโอกาสดึงศักยภาพสมุนไพร

photo  , 960x720 pixel , 66,915 bytes.

สงขลา - เจลแต้มสิว Herbistha Acne gel วิจัยและพัฒนาโดยคณะการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตหาดใหญ่ สวนกระแส! มองโอกาสเจาะตลาดผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ การันตีงานวิจัย-คว้ารางวัลนานาชาติ ดันสมุนไพรไทยให้เป็นที่ยอมรับ

สงขลาทูเดย์ได้พูดคุยกับดร.กิ่งกาญจน์ บรรลือพืช หรือ "อาจารย์กิ่ง" ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายโรงพยาบาลการแพทย์แผนไทย คณะการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ในฐานะหัวหน้าโครงการเจลเเต้มสิวจากสารสกัดสมุนไพร ทุน Research Gap Fund ถึงจุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์เฮอร์บิสต้าว่า เริ่มจากการทำงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพรไทยเป็นระยะเวลานาน และมีความเชี่ยวชาญทางด้านการสกัดสารสำคัญจากสมุนไพร

ทางทีมวิจัยก็เลยสนใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร โดยมีงานวิจัยรองรับ เพื่อเป็นการยืนยันการใช้จริง ซึ่งมีที่มาจากภูมิปัญญาแผนไทยด้วย เกิดเป็นตัวผลิตภัณฑ์เจลสมุนไพรแต้มสิว

ส่วนผสมที่สำคัญของเฮอร์บิสต้า คือขมิ้นชัน ให้ผลในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว, สมุนไพรเหงือกปลาหมอ มีฤทธิ์เกี่ยวกับการรักษาโรคผิวหนัง และเบญกานี ช่วยเรื่องฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสมานแผล และไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่น้ำหอม

จากกระแสข่าวผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางผิดกฎหมาย ทำให้ผู้บริโภคกลัวและระมัดระวังมากขึ้นนั้น ส่วนตัวคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่คนตื่นตัว และเริ่มเสาะหาข้อมูลมากยิ่งขึ้น มองเป็นโอกาสที่ดี เพราะเฮอร์บิสต้าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจมากขึ้น โดยเจาะกลุ่มลูกค้าที่ดูแลสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ แลมีงานวิจัยรองรับ

เฮอร์บิสต้า เริ่มจำหน่ายเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ช่องทางจัดจำหน่ายมีบริษัท ไอเดียร์ทูเอ็กซ์เพิร์ท  และตัวแทนร้านขายยาฟาสซิโน 100 กว่าสาขา จำหน่ายราคา 220 บาท ปริมาณ 5 กรัม

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1044 วันที่ 18 - 24 มิ.ย. 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง