สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

เยาวชนจว.ชายแดนใต้เลือก"ฟุตบอล"สานฝันกีฬา

by FOCUSedit @20-06-2561 11.38 ( IP : 116...63 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 1568x1044 pixel , 168,822 bytes.

ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เผยเยาวชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ เลือกฟุตบอลอันหนึ่งโครงการสานฝันการกีฬา นายศรีชัย พรประชาธรรม รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" ว่าโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้ ตามนโยบายของรัฐบาล

ภายใต้การกำกับดูแลโดย พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ หัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล/รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งนักเรียนที่เข้ามาศึกษามีการตื่นตัว มีความมุ่งมั่นและปฏิบัติตนเป็นนักเรียนประจำที่ดีทั้งมีความขยัน  มีความตั้งใจในการศึกษาเล่าเรียน ทั้งใน ด้านการศึกษาหาความรู้และศึกษากิจกรรมในยามว่าง ปฏิบัติด้านศาสนากิจ ในโครงการมีผลพัฒนาการทางด้านการกีฬา การเรียนทักษะตามวัตถุประสงค์ทางการศึกษา ของเยาวชนในชายแดนใต้ผลสุดท้ายคือ การขัดเกลาจิตใจให้เกิดความรักความสามัคคี การรักชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ เด็กที่มาอยู่ร่วมกันในโครงการสานฝันการกีฬาฯ  ได้รับการเรียนรู้การอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม

"เป็นโครงการที่สร้างโอกาสให้กับ เยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีความสนใจ มีความถนัดทางด้านกีฬา ได้รับการศึกษาอย่างมีคุณภาพ และศึกษาด้านการกีฬาอย่างครบวงจร"

สำหรับนักเรียนที่เข้ามาศึกษาในโครงการนี้ กีฬาที่ได้รับความสนใจมากที่สุดเป็นกีฬาฟุตบอล รองลงคือกีฬาวอลเลย์บอลรวมทั้งมีบาสเก็ตบอล ที่สำคัญนักเรียนที่เข้าเรียนในโครงการนี้จะได้รับทุนการศึกษาขั้นพื้นฐานปีละ 40,000 บาท และทุนศึกษาต่อจนจบปริญญาตรีทั้งสายอาชีวะและอุดมศึกษาปีละ 55,000 บาท ซึ่งเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง และสนับสนุนให้นักเรียนที่มีความสามารถ ทั้งด้านวิชาการและกีฬา ของเยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มขีดความสามารถ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง