สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

'อบจ.สงขลา' ส่งมอบรถพยาบาลครบทุกพืิ้นที่ในสงขลาแล้ว

by whitney @25-06-2561 10.05 ( IP : 119...29 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 960x640 pixel , 72,870 bytes.

สงขลา : อบจ.สงขลา จับมืออบต.สะท้อนลงนามความร่วมมือการให้บริการสาธารณะด้านการแพทย์ฉุกเฉินในภาวะวิกฤติ มีการส่งมอบรถตู้พยาบาลรุ่นใหม่ล่าสุด ยันส่งมอบรถพยาบาลครบทุกพื้นที่แล้ว

23 มิถุนายน 2561 นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงส่งมอบรถบริการแพทย์ฉุกเฉิน กับนายวิรัตน์ วิศพันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะท้อน โดยมีนางศรีสุดา พัทธโน หัวหน้าสำนักปลัด อบต.สะท้อน และนางปิยนันท์ สิงห์ทอง ผอ.กองส่งเสริมคุณภาพชีวิต องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ร่วมลงนามในครั้งนี้

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการแพทย์ฉุกเฉินในพื้นที่ อบต.สะท้อน อ.นาทวี และพื้นที่ใกล้เคียงที่ยังขาดแคลนบริการแพทย์ฉุกเฉิน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยได้รับการบริการอย่างทันท่วงที และมีโอกาสรอดจากภาวะวิกฤติได้มากขึ้น ปัจจุบันระบบบริการแพทย์ฉุกเฉินในจังหวัดสงขลา

สำหรับการส่งมองรถบริการแพทย์ฉุกเฉินในครั้งนี้ได้รับ การสนับสนุนของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้จัดรถบริการแพทย์ฉุกเฉินให้สามารถครอบคลุมครบทุกตำบลในจังหวัดสงขลาแล้ว และยังสามารถบูรณาการกับหน่วยงานแพทย์ฉุกเฉินจาก รพ.ประจำอำเภอ และมูลนิธิในจังหวัดสงขลา เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับต้น ๆ ของประเทศแล้ว

ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาได้จัดตั้งศูนย์สั่งการบริการแพทย์ฉุกเฉิน ระบบกล้อง CCTV และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมอยู่ในศูนย์เดียวกัน ในการรับแจ้งเหตุตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการตลอดเวลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง