สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

'ภาณุ'ชื่นชม 'นักเรียนหญิง ร.ร.กีฬายะลา'คว้าทองปันจักสีลัตเยาวชนชิงแชมป์โลก2018

by Waenuraihan @27-06-2561 10.26 ( IP : 122...120 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 960x636 pixel , 112,030 bytes.

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2561 นายภาณุ  อุทัยรัตน์  ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลฯ / นายกสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศ ได้มอบรถจักรยานยนต์ให้ เด็กหญิง วราภรณ์ วงศ์นคร นักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 ของโรงเรียนกีฬาจังหวัดยะลา ที่คว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตเยาวชนชิงแชมป์โลก 'จูเนียร์ เวิลด์ ปันจักสีลัต แชมเปี้ยนชิพ 2018' ครั้งที่ 4 ที่จัดขึ้น ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยครั้งนี้มีผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดยะลา ผู้บริหารจากสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ครู ทีมนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย และนักเรียนจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดยะลา ร่วมต้อนรับและร่วมแสดงความยินดีแก่นักเรียนที่ได้คว้าเหรียญทองในครั้งนี้ ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดยะลา ตำบลท่าสาป อำเภอเมือง จังหวัดยะลาด้วย


นายภาณุ  อุทัยรัตน์  ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลฯ ในฐานะนายกสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศ กล่าวว่า เด็กหญิง วราภรณ์ วงศ์นคร เป็นนักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 ของโรงเรียนกีฬาจังหวัดยะลา ที่สามารถสร้างชื่อเสียงและคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตเยาวชนชิงแชมป์โลก ?จูเนียร์ เวิลด์ ปันจักสีลัต แชมเปี้ยนชิพ 2018? ครั้งที่ 4 ที่จัดขึ้น ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาด้วย ซึ่งมีนักกีฬาปันจักสีลัตเยาวชนจาก 19 ประเทศ ร่วมแข่งขันเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนของแต่ละประเทศกว่า 400 คน ร่วมแข่งขัน
ที่ผ่านมาด้วย


โดยตนขอแสดงความยินดีแก่เยาวชนทุกคนที่ได้คว้าชัยชนะ และร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้กับครอบครัว สถาบันการศึกษา และประเทศชาติ ปัจจุบันกีฬาปันจักสีลัตนับเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ใช้เป็นกุศโลบายในการบริหารจัดการ หรือเป็นสื่อเพื่อให้เกิดความรัก ความสามัคคี เพราะการเล่นกีฬาจะทำให้ผู้เล่นมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์แล้ว ยังสามารถสร้างสุขภาพจิตที่ดี ทำให้ผู้เล่นสามารถดำรงตนให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ทั้งนี้ อยากให้น้องๆทุกคนมีความตั้งใจ อดทน และขยันฝึกฝน เพื่อนำความชัยชนะของเรากลับมาสู่ครอบครัว สถานบันการศึกษา และประเทศชาติต่อไป


ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัต จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทีมชุดใหญ่ได้เตรียมความพร้อม เพื่อไปแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ อินโดนีเซียในช่วงเดือนกรกฏาคม 2561 นี้ ตอนนี้ได้เก็บตัวที่สถาบันพลศึกษาจังหวัดยะลา เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด และคว้าชัยชนะกลับสู่ประเทศไทยต่อไป

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง