สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ศอ.บต.ระดม9อำเภอ ร่วมหารือความคืบหน้าพิสูจน์สิทธิ 'บูโด'

by Waenuraihan @27-06-2561 15.10 ( IP : 182...243 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 960x640 pixel , 50,961 bytes.

สำนักประสานนโยบายสังคมจิตวิทยา ศอ.บต. ประชุม 9 อำเภอ ติดตามความคืบหน้าการพิสูจน์สิทธิในการถือครองที่ดินของราษฎรระดับอำเภอในเขตพื้นที่แนวบริเวณอุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี   


เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2561 นายสนั่น สนธิเมือง ผู้อำนวยการสำนักประสานนโยบายสังคมจิตวิทยา ศอ.บต. เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการพิสูจน์สิทธิในการถือครองที่ดินของราษฎรระดับอำเภอทั้ง 9 อำเภอ ในเขตพื้นที่แนวบริเวณอุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี  โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนเจ้าหน้าที่เครือข่ายบูโด-สุไหงปาดี เข้าร่วมประชุม ที่ ห้องประชุมปัญจเพชร ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)

นายสนั่น สนธิเมือง ผู้อำนวยการสำนักประสานนโยบายสังคมจิตวิทยา ศอ.บต. กล่าวว่า กระบวนการของหมู่บ้านตามคณะกรรมการพิสูจน์สิทธิของราษฎรระดับหมู่บ้านดำเนินการผ่านไปเรียบร้อยแล้ว และขณะนี้ที่เรากำลังดำเนินการขับเคลื่อนอยู่คือคณะกรรมการพิสูจน์สิทธิระดับอำเภอ    ซึ่งจะนำต้นแบบจากอำเภอยี่งอมาเป็นแนวทางในการรับรองและขับเคลื่อนตามมติ ครม. ปี 2551    และใช้ฐานข้อมูลเครือข่ายฯ และข้อมูลสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 การประชุมในวันนี้เป็นการหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามความก้าวหน้าและร่วมกันพิจารณาหลักเกณฑ์ในการรับรองการพิสูจน์สิทธิของราษฎรระดับอำเภอทั้ง 9 อำเภอในพื้นที่อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี เพื่อให้ทุกฝ่ายดำเนินการไปในแนวทางเดียวกันและให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง