สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

'หนุ่มมทร.ศรีวิชัย'หลงรักการเต้น รวมทีมสร้างรอยยิ้ม3จชต.

photo  , 960x640 pixel , 66,890 bytes.

สงขลาทูเดย์พามาทำความรู้จักกับ "มอส" หนุ่ม มทร.ศรีวิชัย สาขาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ผู้รักหลงรักการเต้น บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดยะลา รวมทีม Thai nuk entertain สร้างรอยยิ้มความสนุก สอนเต้นให้กับน้อง ๆ 3 จังหวัดชายแดนใต้

นายภาสกร สวัสดิรักษา หรือ "มอส" กล่าวว่า แรงบันดาลใจในเต้น คือ การสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับคนดู โดยทีม Thai nuk entertain เกิดจากการรวมตัวของพี่ ๆ น้อง ๆ ที่มีความชอบในการเต้นในจังหวัดยะลา ร่วมฝึกฝนด้วยกัน ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิก 12 คน

"ส่วนตัวผมผมเป็นคนตลก เฮฮา มองโลกในแง่บชอบทำให้คนอื่นหัวเราะ หรือยิ้มเสมอ ในทีมจะเป็นตัวเอ็นเตอร์เทน ผมสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชม ผมมีความสุขเวลาเต้น และในขณะที่ผมแสดงสามารถทำให้คนอื่นมีความสุขได้ด้วย?

การเรียนสื่อสารมวลชนนำมาประยุกต์ปรับใช้กับการเต้นในการได้เรียนรู้การทำรายการโทรทัศน์ ซึ่งมันทำให้ได้รู้ถึงการกำหนดกลุ่มเป้าหมายเพื่อคิดโชว์ในแต่ละครั้ง ควรปรับแต่งโชว์ไปในทิศทางไหน อย่างถ้าไปเต้นในโรงเรียนประถมก็ควรเป็นเพลงเบา ๆ เนื้อหาของเพลงต้องไม่รุนแรง ถ้าเป็นงานผู้ใหญ่การเต้นก็ควรใช้เพลงตลาดที่ผู้ใหญ่สามารถเข้าถึงโชว์ได้

ล่าสุด ได้มีการส่งคลิปออดิชั่นในรายการ World of Dance Thailand เต้นบันลือโลก ทางช่อง one และผ่านเข้ารอบได้เข้าแข่งขันในรายการ ซึ่งกำลังจะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมนี้ ผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไงต้องรอลุ้น

อาจารย์ในสาขาแนะนำให้เข้าประกวด และสนับสนุนให้เด็กทำในสิ่งที่รัก และคอยให้คำปรึกษาอยู่เสมอในการทำกิจกรรมควบคู่ไปกับการเรียนได้ แต่ต้องแบ่งเวลาให้ดีจะได้ไม่กระทบกับการเรียน

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับทีี่ 1,047 วันที่ 2 - 8 ก.ค.61

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง