สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวประชาสัมพันธ์

สสว.ผนึก ม.อ. ติดปีก SMEs ใต้ พร้อมจัด "เทศกาลของดีภาคใต้ครั้งที่ 2"

by whitney @14-07-2561 19.44 ( IP : 184...172 ) | Tags : ข่าวประชาสัมพันธ์
photo  , 960x720 pixel , 97,334 bytes.

สงขลา : สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) โชว์ผลงานพัฒนาผู้ประกอบการ Start Up ปี 2561 พื้นที่ภาคใต้ 150 ราย พร้อมจัด "งานแสดงสินค้าเทศกาลภาคใต้ครั้งที่ 2" วันที่ 10 - 12 ส.ค.61 ที่ หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

14 ก.ค 2561 ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ มีการจัดงานแถลงข่าวงานแสดงสินค้าโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ startup ปี 2561 โดยมีนายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผอ.สสว.เป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งผู้เกี่ยวข้องและ ผู้ประกอบการร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม กล่าวว่า ผู้ประกอบการใหม่กลุ่ม Start Up ปี 2561 เฉพาะพื้นที่ภาคใต้ 150 ราย โดยสมัครเข้าร่วมโครงการผ่านช่องทางการรับสมัครโดยตรงกับหน่วยงานในพื้นที่ คือ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ , ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) และ เว็บไซต์ สสว. โดยมีผู้ประกอบการให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 1,184 ราย

"ผู้ประกอบการทุกรายจะได้รับการอบรมพื้นฐานความรู้เบื้องต้น ในการดำเนินธุรกิจสมัยใหม่ให้สามารถอยู่รอด และแข่งขันในโลกธุรกิจที่มีการใช้ดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการแข่งขัน"

นายสุวรรณชัย กล่าวต่อว่า สำหรับงานแสดงสินค้า "เทศกาลของดีภาคใต้ครั้งที่ 2" สสว.นำผู้ประกอบการ Start Up จำนวน 150 มาจัดแสดงสินค้าทั้ง อาหาร , เครื่องอุปโภค , ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ซึ่งล้วนพัฒนาภายใต้ความร่วมมือของ ม.อ. และ สสว. โดยเป็นการทดสอบตลาดแบบออฟไลน์ และ พัฒนาเทคนิคการขาย เปิดโอกาสให้รู้จักกลุ่มลูกค้า ที่สำคัญคือได้ต่อยอดธุรกิจ

นายธีระ แก้ววิมล อุตสาหกรรมจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้จ่ายสอย ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมทั้งคนในพื้นที่จังหวัดสงขลา ซึ่งเชื่อมโยงกับการที่พื้นที่หาดใหญ่ ติดกับชายแดนมาเลเซีย ถือเป็นโอกาสในการนำเสนอสินค้าให้ออกสู่ตลาดต่างประเทศอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1050 วันที่ 23 ก.ค. - 6 ส.ค.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง