สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

มิติใหม่พัฒนาเยาวชนกีฬา'รักบี้หญิง'อนาคตหวังผลักดันสู่ทีมชาติ

by Waenuraihan @17-07-2561 21.58 ( IP : 49...240 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 1280x720 pixel , 98,412 bytes.

มิติใหม่ในวงการกีฬาชายแดนใต้  วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก ปัตตานี นำร่องพัฒนากีฬารักบี้ฟุตบอลหญิง และเปิดรับสมัครสถานศึกษาเข้าร่วมโครงการพัฒนากีฬารักบี้ฟุตบอลหญิง อนาคตผลักดันสู่ทีมชาตินายราตรีสวัสดิ์ ธนานันต์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก ปัตตานี เปิดเผยว่า พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เปิดไฟเขียว มีนโยบายสนับสนุนให้สถานศึกษาเปิดสอนกีฬารักบี้ฟุตบอลหญิงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้    ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากโค้ชผู้ฝึกซ้อมและสอนทักษะต่าง ๆ ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง ที่ผ่านทางสมาคมกีฬารักบี้แห่งประเทศไทยหลายท่าน ได้แก่ นายสุธรรม บุญยะผลึก (ปู่ท้าว) อดีตนักกีฬารักบี้ฟุตบอลทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายนพดล สุรทินฑ์ อดีตนักกีฬารักบี้ฟุตบอลทีมชาติไทย ดร.ยงศักดิ์ ณ สงขลา รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตกรุงเทพ ซึ่งทั้ง 3 ผู้ฝึกสอนกีฬารักบี้ฟุตบอลหญิง ได้เสียสละและทุ่มเทเวลามาเป็นผู้ฝึกสอนในโครงการพัฒนานักเรียนกีฬารักบี้ฟุตบอลหญิง โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ คาดว่าในอนาคตจะสามารถให้นักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันได้ในระดับชาติ ระดับสากลต่อไปได้
  นายราตรีสวัสดิ์ ธนานันต์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก ปัตตานี  กล่าวว่า ต้องการเปิดโอกาสได้สร้างนักกีฬารักบี้ ให้แพร่หลายมากขึ้น ได้ศึกษาจากประเทศเพื่อนบ้านมาแล้ว ซึ่งขณะนี้ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก ปัตตานี เป็นสถานศึกษานำร่องโครงการพัฒนากีฬารักบี้ฟุตบอลหญิงจำนวน 40คน เพื่อพัฒนาเยาวชนของชาติ ให้เป็นผู้ที่มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง มีความสามัคคีในหมู่คณะ รู้จักทำงานเป็นทีม มีจิตใจที่ดีงาม มีน้ำใจนักกีฬา ให้กับนักเรียนในพื้นที่ ล่าสุด ตั้งทีมเร่งฟิตซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขันที่สงขลา มีทีมมาเลเซีย ทีมกระบี่ท ทีมสุราษฏร์ธานี ทีมปัตตานีและทีมนราธิวาส  ในเดือนสิงหาคมนี้ คาดว่าอนาคตเตรียมผลักดันสู่ทีมชาติได้ต่อไป  ขณะนี้ โครงการเปิดรับสมัครสถานศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถติดต่อประสานข้อมูลรายละเอียดได้ที่ ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือกระทรวงศึกษาธิการ (ส่วนหน้า)

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง