สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เชฟรอน สานต่อ 'โครงการเดินทางปลอดภัยไปโรงเรียน' ระยะ 3

by whitney @18-07-2561 17.44 ( IP : 202...141 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 640x480 pixel , 111,277 bytes.

สงขลา : มูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย ร่วม เชฟรอน นำเด็กๆ ในพื้นที่จ.สงขลา กว่า 250 คน ร่วมพิธีเปิด "โครงการเดินทางปลอดภัยไปโรงเรียนระยะ 3" หวังสร้างความเปลี่ยนแปลง ลดอุบัติเหตุพื้นที่ อ.สิงหนคร

วันนี้ (18 ก.ค 61) ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มีพิธีเปิดตัว โครงการเดินทางปลอดภัยไปโรงเรียนระยะ 3 มีนายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลากล่าวเปิดงาน , คณะผู้แทนจากบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด, มูลนิธิป้องอุบัติภัยแห่งเอเชีย, พร้อมดารานักแสดงสาวสวย จุ้มจิ้ม วรนันท์ จันทรัศมี Brand Ambassador ทูตความปลอดภัยทางถนน ร่วมสร้างสีสันและความสนุก

นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสนใจกับการรณรงค์การให้ความสำคัญกับการป้องกันอุบัติเหตุจากท้องถนน โดยร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ

"เพื่อให้สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน จึงจำเป็นต้องมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน ทั้งคุณครู ผู้ปกครอง ชุมชนท้องถิ่นและรัฐบาลด้วย" นายราชิต กล่าว

นางหทัยรัตน์ อติชาติ ผู้จัดการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจและกิจการสัมพันธ์ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด เปิดเผยว่า เชฟรอน อยากเห็นชุมชนที่เราอาศัยและทำงานอยู่เติบโตและปลอดจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

"นั่นคือเหตุผลที่เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับมูลนิธิ AIP ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 เพื่อให้ชุมชนสงขลาได้รับการสนับสนุนทั้งในด้านความรู้และหมวกนิรภัยที่มีคุณภาพเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน"

โครงการ Street Wise ประกอบด้วย การนำหลักสูตรความปลอดภัยทางถนนไปใช้ในโรงเรียน กิจกรรมเสริมนอกหลักสูตร กิจกรรมของผู้ปกครองและชุมชน และการมีส่วนร่วมของหน่วยงานภาคี มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการใช้ถนนอย่างฉลาด รวมถึงรณรงค์ด้านการสวมหมวกนิรภัย โดยในปี พ.ศ. 2557 ? 2560 อัตราการสวมหมวกนิรภัยของโรงเรียนเพิ่มขึ้นจาก 3% เป็น 55% นับตั้งแต่เปิดตัวโครงการ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง