สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวประชาสัมพันธ์

กลุ่มจว.เหนือตอนบน 2 'ชู' ผ้าทอล้านนาตะวันออก สู่ หาดใหญ่

by whitney @20-07-2561 11.00 ( IP : 116...244 ) | Tags : ข่าวประชาสัมพันธ์
photo  , 960x720 pixel , 95,262 bytes.

สงขลา : กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 จัดโรดโชว์ "Eastern Lanna Fashion Lifestyle : แฟชั่นล้านนาตะวันออก สู่แดนใต้" นำผ้าทอล้านนา , เครื่องประดับพื้นเมือง โปรโมทสร้างความเชื่อมโยงจากเหนือสู่ใต้

19 กรกฏาคม 2561 ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการจัดพิธีเปิดงาน Eastern Lanna Fashion Lifestyle : แฟชั่นล้านนาตะวันออก สู่แดนใต้ โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายวรกิตติ ศรีทิพากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน , นายสำเริง สวัสดีนฤนาท อุตสาหกรรมจังหวัดน่าน รวมทั้ง นายอำพล พงษ์สุวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา กล่าวต้อนรับพร้อมทั้งแขกผู้มีเกียรติให้ความสนใจอย่างคับคั่ง

นายวรกิตติ ศรีทิพากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 จากเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน เป็นกลุ่มจังหวัดที่มีศักยภาพในอุตสาหกรรมแฟชั่น สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องประดับได้แก่ เครื่องประดับเงิน หรือ เครื่องประดับจากวัสดุธรรมชาติ ผ้าทอพื้นเมืองดีไซน์ทันสมัย พร้อมชมนิทรรศการและการสาธิตทำเครื่องประดับและผ้าทอ

กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ได้สนับสนุนให้ผู้ผลิตสร้างความเข้มแข็ง โดยให้เกิดการรวมตัวกันในรูปแบบคลัสเตอร์ ในนาม คลัสเตอร์อุตสาหกรรมแฟชั่นล้านนาตะวันออก ซึ่งมีการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิต รวมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีดีไซน์ใหม่ๆ เกิดความหลากหลาย

"วันนี้เป็นโอกาสดีที่ได้นำสินค้าของดีจากล้านนาตะวันออก มาจัดแสดงและจำหน่ายที่ จ.สงขลา ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะได้มีโอกาสเยี่ยมชม และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ โดยไม่ได้ต้องเดินทางไปยังแหล่งผลิต"

นายอำพล พงษ์สุวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่วันนี้ทางกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน เล็งเห็นถึงศักยภาพของจังหวัดสงขลา จึงจัดงาน Eastern Lanna Fashion Lifestyle : แฟชั่นล้านนาตะวันออก สู่แดนใต้ ซึ่งสอดคล้องกับการนำทุนทางวัฒนธรรมและภํูมิปัญญาของชาวบ้านในพื้นที่ภาคเหนือมาเพิ่มมูลค่า จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาค

"การนำทุนทางภูมิปัญญาของชาวบ้าน มาพัฒนาต่อยอด เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการมาแสดงสินค้าถึงภาคใต้ นับเป็นเรื่องที่ดีเพราะผู้คนทางภาคใต้จะได้มีโอกาส สนับสนุนและส่งเสริมสินค้าจากทางภาคเหนือ"

สำหรับการจัดโชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่น งานแสดงสินค้าเครื่องประดับ และผ้าทอล้านนาสุดยิ่งใหญ่ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ 19-23 ก.ค.61

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง