สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

'ธนาธร' เปิดเวทีฟังเสียงคนหาดใหญ่ ชี้ทางแก้เศรษฐกิจซบ!

by whitney @21-07-2561 11.30 ( IP : 110...37 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 1477x1108 pixel , 152,287 bytes.

สงขลา : "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเวทีรับฟังปัญหาชาวหาดใหญ่ เผยศก.หาดใหญ่สะท้อนภาพรวมประเทศ

17 กรกฎาคม 2561 ที่ ห้องประชุมชั้น 3 อาเซี่ยนเทรดคอนโดมิเนี่ยม ถ.กาญจวาณิชย์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พรรคอนาคตใหม่ นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นายนิรามาน สุไลมาน กรรมการบริหารพรรค พร้อมแกนนำภาคใต้เปิดเวทีรับฟังปัญหาจากประชาชนคนในจังหวัดสงขลา

นายธนาธร เปิดเผยว่า หาดใหญ่ เป็นอำเภอที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ ประชาชนมีรายได้ดี แต่วันนี้กลับพบเจอปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งเกิดจากประเด็นหลัก ๆ อาทิ ปัญหาพืชผลทางการเกษตร ทั้ง ยางพารา ปาล์ม ซึ่งเป็นผลผลิตหลักของภาค ปัญหานี้ไม่ใช่เฉพาะหาดใหญ่ แต่รวมไปถึงทุกภูมิภาคของประเทศ

วิธีการแก้ปัญหาเศรษฐกิจภาคใต้ในระยะยาวคือ เร่งสร้างอุตสาหกรรมที่ยึดโยงกับท้องถิ่น เป็นอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพ เช่น ผลักดันภาคใต้ ให้เป็นแหล่งผลิตยางพาราที่มีคุณภาพที่สุดในโลก สามารถผลิตยางพาราที่เน้นนวัตกรรมระดับสูง

"แม้สงขลามีโครงการนิคมอุตสาหกรรมยางพารา แต่ปัญหาคือ ขาดคนรู้จริง ขาดการติดตามงานอย่างจริงจังขาดการเชื่อมโยงจากหน่วยงานอื่นๆ เช่น โรงเรียน, มหาวิทยาลัย ซึ่งสามารถสนับสนุนทรัพยากรมนุษย์ได้"

นายธนาธร กล่าวต่อว่า สำหรับ การแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ ต้องทำให้ประชาชนยอมรับให้ได้ก่อนในเรื่องสังคมพหุวัฒนธรรม ห้ามใช้เรื่องศาสนาเป็นเครื่องมือ ซึ่งปัญหานี้ยืดเยื้อมานาน กดทับศักยภาพพื้นที่การท่องเที่ยว เศรษฐกิจที่ซบเซาของหาดใหญ่ สะท้อนภาพรวมของประเทศไทย ปีที่แล้ว GDP ของประเทศเติบโตค่อนข้างสูง แต่ที่เติบโตกลับไปอยู่ที่นายทุนกลุ่มใหญ่

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง