สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

"พลเอกจำลอง"มอบถ้วยผู้แทนพิเศษ
แข่งขันนกเขาชวาเสียงอำเภอมายอ

by FOCUSedit @23-07-2561 12.39 ( IP : 119...113 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 960x685 pixel , 97,103 bytes.

เมื่อ 22 ก.ค.2561 เวลา 10.00น. พลเอกจำลอง คุณสงค์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นประธานมอบถ้วยรางวัลและพิธีปิดการแข่งขันนกเขาชวาเสียง อำเภอมายอ ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยรางวัลผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลมายอ อ.มายอ จ.ปัตตานี

การจัดกิจกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงในครั้งนี้ จัดโดยชมรมนกเขาชวาเสียงอำเภอมายอ นายมะนาเซ อาแว ประธานชมรมฯและนายวิชัย  เรืองกุลฤทธิ์ นายกสมาคมนกเขาชวาเสียงภาคใต้ ชมรมนกเขาชวาวงศ์ และภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรชุมชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมมือร่วมใจกันทุกภาคส่วน สนับสนุนการจัดงานอย่างพร้อมเพรียง

ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะไปหนุนเสริม โครงการพัฒนาหมู่บ้านชุมชนเข้มแข็ง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เนื่องจาก ทำให้เกิดการค้า การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของชุมชนในหลายๆด้านครบวงจร ทั้งในเรื่องการคัดเลือกพันธุ์ เพาะพันธุ์และจำหน่ายลูกนก การผลิตและจำหน่ายอาหารนก กรงนก ผ้าคลุมกรง ยารักษาโรคและอุปกรณ์ประกำอบอื่นๆที่สามารถสร้างรายได้ ซึ่งหลายรายยึดถือเป็นอาชีพหลักของครอบครัว และการแข่งขันนกเขานี้ เป็นการสร้างความรักความสามัคคีของผู้คนต่างเชื้อชาติ ศาสนาที่สามารถมีกิจกรรมร่วมกันได้

และผู้เข้าร่วมกิจกรรมจากหลากหลายพื้นที่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น บรูไน มาเลเซีย อินโดนีเซีย มาร่วมกิจกรรมการแข่งขันด้วย ถือเป็นกิจกรรมร่วม  "สื่อสร้างมิตรภาพไร้พรมแดน" โดยมีนกเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 926 นก ผู้ร่วมงาน จำนวนประมาณ  2,000 คน ซึ่งนอกจากเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากในพื้นที่ได้แล้ว ยังเป็นการรักษาวัฒนธรรมและความสามัคคีของพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างดี

สำหรับผลการแข่งขัน ซึ่งประธานได้มอบถ้วยรางวัลให้ผู้ชนะเลิศ จำนวน 6 รางวัล ประกอบด้วยประเภทเสียงเอ ผู้ชนะเลิศ จาก อ.มายอ จ.ปัตตานี ประเภทเสียงบี ผู้ชนะเลิศ จาก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ประเภทเสียงซี ผู้ชนะเลิศ จาก อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  ประเภทดาวรุ่ง ผู้ชนะเลิศ จาก อ.จะนะ จ.สงขลา ประเภทลูกนกคิ้วขาวหรือประเภทนกเล็ก ผู้ชนะเลิศ จาก อ.จะนะ จ.สงขลา และประเภทลูกนกโต ผู้ชนะเลิศ จาก อ.เมือง จ.ยะลา


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง