สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

บอลเยาวชนศอ.บต.ไปไกลถึงสวีเดน ''ภาณุ''หนุนต่อเนื่อง ''ไกรศร''ย้ำอย่าทิ้งฝัน

by Waenuraihan @23-07-2561 17.11 ( IP : 134...108 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 960x636 pixel , 117,801 bytes.

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 นายภาณุ  อุทัยรัตน์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลฯ พร้อมนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. นายนายสุชาติ ศิริประภากร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา ศอ.บต.พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนัก/กอง ศอ.บต. ร่วมให้การต้อนรับ ผู้ฝึกสอน นักกีฬายุวชน SBPAC CUP 2018 ที่เดินทางกลับจากการแข่งขัน GOTHIACUP 2018 ณ เมืองโกเธนเบิร์ก ราชอาณาจักรสวีเดน ประเทศสวีเดน โดยมีเจ้าหน้าที่ของ ศอ.บต แล้ว ครอบครัวและญาติพี่น้อง ต่างเดินทางมาต้อนรับด้วย และในโอกาสนี้ ศอ.บต. ได้เป็นเจ้าภาพในการเลี้ยงอาหารเย็นเพื่อเป็นการต้อนรับ ที่ลานอเนกประสงค์สำนักสนับสนุนการผลิตและธุรกิจฮาลาลจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) อ.เมือง จ.ยะลา


นายภาณุ  อุทัยรัตน์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลฯ กล่าวว่า นักกีฬาทุกคนให้ความสนใจกับการไปในครั้งนี้ ซึ่งต้องขอบคุณผู้ปกครองทุกคนที่ดูแลลูกหลานและเด็กๆนักกีฬาเป็นอย่างดี เด็กทุกคนถือเป็น''ลูกซอแลาะห์''ลูกที่ทำความดี ลูกที่พ่อแม่ภาคภูมิใจ ซึ่งตรงนี้เรามีความรู้สึกว่า เด็กทุกคน คิดว่า ตัวเองเสียดายโอกาสที่ไม่ได้เป็นแชมป์ แต่ผมมองว่า เด็กๆยังมีโอกาส

''วันนั้นผมดูที่ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต.แจ้งทีมเราอายุ 12 ปี ชนะสวีเดน ซึ่งในทีมสวีเดนมีลูกชาย ''สลันตัน อีบรอฮีมมอวิช''ตัวเก่งทีมชาติฝรั่งเศส นักฟุตบอลของเรายิ่งได้ 10- 0 ส่วนทีมชาติอาร์เจนติน่าที่มีลูก''เมสซี่'' เรายิงได้ 2-0 น้องๆนักฟุตบอลของเรามีฝีมือระดับโลก ผมจึงให้รางวัลลูกละ 2,000 บาท เตรียมมามอบให้วันนี้ 20,000 บาท''

นายภาณุ กล่าวต่อว่า เยาวชนนักฟุตบอลของเราสามารถเติบโตไปมีอนาคตได้อย่างแน่นอน และการไปของน้องๆนักฟุตบอลในครั้งนี้ ด้านนายกรัฐมนตรีได้มีการรับทราบแล้ว ซึ่งผมได้เตรียมที่จะรายงานให้ท่านนายกรัฐมนตรีทราบในลำดับต่อไป พร้อมเรียนให้ทราบด้านผู้ปกครองได้ดูแลบุตรหลานเป็นอย่างดี และตนก็มั่นใจในความตั้งใจของเด็กที่ได้ไปทั้ง 3 ทีม  คือ รุ่นอายุ 11ปี 12 ปี และ13 ปี ล้วนเป็นเด็กเยาวชนที่มีอนาคต จะไม่ทำให้ พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมตรี ผิดหวังแน่นอน แต่ขอเวลาอีกหน่อย ด้านเลขาธิการ ศอ.บต.จะดูแลพวกเราต่อไป ดูแลอนาคตพวกเราในการเป็นนักฟุตบอลที่มีฝีมือดีต่อไป


''ผมจะติดตาม และพร้อมที่จะให้การสนับสนุนให้กับผู้ปกครอง ทีมนักกีฬา และโค้ชด้วย''นายภาณุ กล่าว

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลยุวชนโลก GOTHIACUP 2018 เทียบเท่ากับฟุตบอลโลก นักฟุตบอลโลกมืออาชีพในประเทศยุโรปที่ขึ้นไปเล่นอาชีพได้ทุกคนต้องผ่าการแข่งขัน GOTHIACUP ถึงจะเข้าไปอยู่ในแชมป์ของทีมชั้นนำได้ และได้รับการรับรองโดย FIFA ระดับโลก ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของผู้ปกครองและน้องๆนักฟุตบอลยุวชนทุกคน    ทีม SBPAC CUP ได้ส่งเข้าแข่งขัน 3 รุ่น รุ่นอายุ11 ปี รุ่นอายุ 12 ปี และรุ่นอายุ 13 ปี จำนวน 38 คน โดยรุ่นอายุ 11 ปี รุ่นอายุ 12 ปี และรุ่นอายุ 13 ปี ผลการแข่งขันมีดังนี้ รุ่นอายุ 11 ปี ลงแข่งขัน จำนวน 7 นัด ชนะ 5 นัด แพ้ 2 นัด รุ่นนี้ไม่มีการจัดอันดับคะแนน ส่วนรุ่นที่ 12 ปี ได้อันดับที่ 8 จากการแข่งขันและเป็นทีมที่ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับที่ 19 และรุ่นอายุ 13 ปี ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม

''ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆทุกคนอย่าทิ้งฝันของตัวเอง อนาคตรออยู่ข้างหน้า''นายไกรศร กล่าว


นายสุชาติ ศิริประภากร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา ศอ.บต. เปิดเผยว่า สำหรับการที่ได้ร่วมแข่งขันฟุตบอลยุวชนโลก GOTHIACUP 2018 ที่ ประเทศสวีเดน ณ เมืองโกเธนเบิร์ก ราชอาณาจักรสวีเดนในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลยุวชน SBPAC CUP 2018 ซึ่ง ศอ.บต. ได้จัดแข่งขันฟุตบอลยุวชนอายุไม่เกิน 13 ปี ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา เพื่อคัดเลือกนักฟุตบอลยุวชนที่มีความโดดเด่นเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยุวชนโลก GOTHIACUP 2018 ระหว่างวันที่ 15-21 กรกฎาคม 2561 ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง ศอ.บต. การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และองค์กรเครือข่าย สำหรับการแข่งขัน GOTHIACUP 2018 มีทีมฟุตบอลระดับยุวชน จาก 78 ประเทศ ร่วมแข่งขันทั้งหมด 1,731 ทีม ซึ่งทีมยุวชนจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในนามของประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 3 รุ่น อายุ 11 ปี 12 ปี และ13 ปี จำนวน 38 คน สุดท้ายอยากให้กำลังใจน้องๆทุกคน และอยากให้น้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไว้เยอะๆ อย่าที่ความฝันของตัวเอง เร่งฝึกฝนพัฒนาตนเองให้ไปสู่นักกีฬามืออาชีพต่อไป


นางอุทัยวรรณ บุญรักษ์ หนึ่งในผู้ปกครองที่ส่งนักฟุตบอลเข้าร่วม กล่าวว่า ตนรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมาก เพราะในฐานะคนเป็นแม่เมื่อได้เห็นลูกได้มีโอกาสไปร่วมแข่งบอลสวีเดนก็รู้สึกดีใจ และต้องขอบคุณที่ทาง ศอ.บต.ได้ให้ความสำคัญกับโครงการนี้

''ความรู้สึกของผู้ปกครองทุกคน อยากให้ ศอ.บต.ให้การสนับสนุนเด็กๆนักฟุตบอลทั้ง 13 ชุด คือ รุ่นอายุ11ปี 12 ปี และ13 ปี ให้มีโอกาสได้ไปเข้าไปแข่งขันในสนามต่างๆ อยากให้ ศอ.บต.จัดโครงการแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ''


เด็กชายศิรสิทธ์ มะเด็ง ชั้น ม.1 โรงเรียนกีฬาจังหวัดยะลา  กล่าวว่า ผมดีใจที่ได้มีโอกาสไปแข่งขันฟุตบอลถึงสวีเดน และต้องขอบคุณทาง ศอ.บต.ที่ให้การสนับสนุนนักฟุตบอล อนาคตอยากให้มีอีก


เด็กชายสุไลมาน มะอีซอ  ชั้น ม.2 โรงเรียนกีฬาจังหวัดยะลา กล่าวว่า ในนามนักกีฬา SBPAC ตัวแทนประเทศไทยได้ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนโลกที่ประเทศสวีเดนในครั้งนี้ โดยต้องขอบคุณ ศอ.บต.ที่มอบโอกาสดีๆในครั้งนี้ เพื่อให้เด็ก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้มีโอกาสไปหาประสบการณ์ในต่างประเทศ

''ปีหน้าผมอยากให้ทาง ศอ.บต.ได้จัดโครงการนี้ต่อไป เพื่อเปิดโอกาสให้กับน้องๆเยาวชนที่เหลือที่ยังไม่ได้ไปในปีนี้ได้มีโอกาสได้ไปปีหน้า'' เด็กชายสุไลมาน กล่าว


อย่างไรก็ดีนักกีฬายุวชน SBPAC CUP 2018 ที่เดินทางไปแข่งขัน GOTHIACUP 2018 ที่ เมืองโกเธนเบิร์ก ราชอาณาจักรสวีเดน ประเทศสวีเดน ในครั้งนี้ถือเป็นการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอล เสริมสร้างประสบการณ์ และแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเอง เพื่อเป็นนักกีฬาในระดับมืออาชีพต่อไป ทั้งนี้บรรยากาศการต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่น มีการมอบดอกไม้และมาลัยคล้องคอด้วย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง