สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ศปบ.จชต.จัดอบรมพัฒนาครูภาษาไทย 5 จังหวัดชายแดนใต้

by Sutiporn @10-08-2561 16.09 ( IP : 110...194 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 960x633 pixel , 61,457 bytes.

10 ส.ค. 61 ณ โรงแรมหาดใหญ่พาราไดส์ แอนด์ รีสอร์ท อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  ศปบ.จชต. กระทรวงศึกษาธิการ(ส่วนหน้า) โดยศูนย์ประสานงานและบริหารงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้ จัดการอบรมการเรียนรู้ครูภาษาไทย ชั้นป.1-3 ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และ 5 อำเภอในจังหวัดสงขลา

โดยมี นายประสิทธิ์ หนูกุ้ง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 2 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าศูนย์พัฒนาการเรียนการสอนภาษาไทยในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และครูเข้าร่วมกว่า 300 คน เพื่อยกระดับคุณภาพการเรียนการเรียนการสอนภาษาไทย เพื่อให้คุณภาพผู้เรียนเพิ่มขึ้นด้วย

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากพลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ให้ความสำคัญของการจัดการเรียนการสอนโดยเฉพาะภาษาไทย โดยมีนโยบายให้โรงเรียนใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้มีการพัฒนาครูผู้สอนเสริมทักษะการจัดการเรียนการสอนในวิชาภาษาไทย ทำให้เกิดโครงการหลายโครงการ อาทิ การจัดสร้างห้องสมุดที่มีคุณภาพ การประกวดกิจกรรมดีเด่นด้านภาษาไทยในทุกเดือน และที่สำคัญมีการสอบวัดคุณภาพภาษาไทย ปีการศึกษาละ 4 ครั้ง ทั้งด้านการพูด การฟัง การอ่าน และการเขียนของนักเรียน 1500 คน

การอบรมครูผู้สอนภาษาไทยในครั้งนี้ มุ่งหวังให้ครูได้รับการพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนภาษาไทยเบื้องต้นให้นักเรียนชั้นป.1-3 ให้อ่านออกเขียนได้ และสร้างและพัฒนารูปแบบบการจัดการเรียนรู้ตามหลัก การสอนภาษาไทยที่ง่ายและมีเป้าหมายชัดเจน ตามมาตรฐานพัฒนาคุณภาพภาษาไทยในจังหวัดชายแดนใต้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง