สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

แรงบันดาลใจผู้ชายสายลุย 'เต้ย ไปไม่เว้น'

by whitney @11-08-2561 15.04 ( IP : 110...102 ) | Tags : Star Focus
photo  , 960x720 pixel , 118,835 bytes.

ศิษย์เก่าวิศวะ ม.อ.เผยการ "ไม่ยอมแพ้" สร้างความสำเร็จของเพจ "Go Went Gone ไปไม่เว้น" หลังพบว่าตัวเองรักการเดินทาง

"ปีที่แล้ว ผมยังเป็นวิศวกรประจำบริษัท เป็นคนที่ไม่ชอบไปไหน เล่นเกมส์อย่างเดียว แต่อยู่มาวันนึงเกมส์โดนแฮคทำให้ตัวละครหายหมด" **นายสัญชัย สุจริต เจ้าของเพจ Go Went Gone ไปไม่เว้น กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการทำเพจจนโด่งดัง และว่า

ตอนนั้นตัดสินใจออกเดินทาง เห็นผู้หญิงคนหนึ่งสะพายกระเป๋าใบใหญ่ จึงไปถามเรื่องกระเป๋าเป้ สำหรับการเดินทางใบนี้มีความพิเศษตรงที่ใส่แล้ว "น้ำหนัก" ทั้งหมดจะไม่ไปลงที่หลัง จึงไปลองซื้อมา จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ออกเดินทาง

"เต้ย" เป็นคน จ.ปัตตานี เกิดและเติบโตในค่ายทหารอิงคยุทธ์ พ่อเป็นทหาร ส่วนแม่เป็นครู เรียนจบจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

หลังเรียนจบทำงานประจำหลายที่ จนเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ พบว่า ชีวิตเบื่อหน่ายเวลาว่างจากการทำงานจึงเริ่มหางานเสริม เมื่อมีวันหยุดจึงมีเวลาออกเดินทาง ปีที่แล้วออกเดินทางทั้งหมด 55 จังหวัด 5 ประเทศ

"การเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ได้เห็นมุมมองที่แตกต่างจากตัวเราอย่างไปเนปาล อินเดีย เห็นผู้คนที่ ลำบากกว่า เห็นโลกที่กว้าง จึงค้นพบว่า ตัวเองรักการเดินทาง" เต้ย เล่าต่อว่า เมื่อพบว่า เราตกหลุมรักการเดินทาง จึงเกิดคำถามว่า แล้วการเดินทางจะช่วยต่อยอดสร้างรายได้ได้หรือไม่ จึงเป็นที่มาของการทำเพจ "Go Went Gone ไปไม่เว้น"เพื่อให้ได้เราได้ทำสิ่งที่ชอบคือ การท่องเที่ยว

"ทริปที่ประทับใจที่สุดคือ การเดินทางไป เอเวอร์เรสต์ เบสต์แคมป์ ประเทศเนปาล ซึ่งเป็นสุดยอดการเดินทางของนักปีนเขาทุกคนต้องใช้ความอดทน และการฝึกฝนหลายปี กว่าจะสามารถพิชิตที่นั่นได้"

ติดตามอ่านได้ที่หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัสฉบับที่ 1051 ระหว่างวันที่ 13-19 ส.ค 61

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง