สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

''ผู้ว่าฯวีรนันท์''มาสงขลา 5รองผู้ว่าฯอาวุโสลุ้น4จว.

by Waenuraihan @14-08-2561 13.48 ( IP : 134...223 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 467x642 pixel , 66,088 bytes.

เผยคำสั่งกระทรวงมหาดไทย โยกย้ายแต่งตั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ในส่วนภาคใต้ นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี (สิงห์ดำ) ซึ่งเป็นคนจังหวัดปัตตานี ศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิต ม,อ.ปัตตานี ที่สอบเอ็นตรงเข้าเรียนที่คณะวิทยาการจัดการ(วจก.) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(ม.อ.) รุ่นที่ 3 สองปี ก่อนลาออก ต่อมาสมัครสอบเอ็นทรานต์ใหม่ ติดคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และยังมีอายุราชการอีก 2 ปี ย้ายมาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา


ขณะที่ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้รับแต่งตั้งให้ย้ายไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และนายภัคพงศ์ ทวีพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก จะย้ายมาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

จากคำสั่งดังกล่าว และการเกษียณของผู้ว่าราชการจังหวัดในหลายๆ จังหวัด ทำให้ยังมีเก้าอี้ผู้ว่าราชการจังหวัดอีก 4 จังหวัดคือ ตรัง สตูล ปัตตานี และนราธิวาสที่ยังว่าง รอการแต่งตั้งรองผู้ว่าราชการจังหวัดอาวุโส ขึ้นดำรงตำแหน่งแทน

ทั้งนี้ มีรองผู้ว่าฯ ใน 5 จังหวัดภาคใต้ ที่อาวุโสที่มีลุ้น หลายคน อาทิ นายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าฯนราธิวาส ที่อาวุโสสูงสุด น่าจะได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส หรือสตูล ขณะที่คนอื่นๆ ที่มีชื้อติดโผ อาทิ นายราชิต สุดพุ่ม กับนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าฯสงขลา, นายลือชัย เจริญทรัพย์ กับ นายพงศ์เทพ ไขมุกด์ รองผู้ว่าฯปัตตานี โดยคาดว่า นายลือชัย น่าจะได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง