สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

'เด็กใต้' นับหมื่นร่วมงาน ม.อ.วิชาการปี 61 อดีตนายก "ชวน หลีกภัย" เปิดงาน

by whitney @17-08-2561 15.18 ( IP : 61...30 ) | Tags : การศึกษา
photo  , 960x720 pixel , 116,216 bytes.

สงขลา: นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษาสภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานเปิดงาน "ม.อ.วิชาการ ประจำปี 2561" เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และร่วมชมกิจกรรมวิชาการภายในงาน


"ม.อ.วิชาการ ประจำปี 2561" จัดขึ้นเพื่อถ่ายทอดความรู้สู่ชุมชนจากงานวิจัยที่สั่งสมมาตลอด 50 ปี ในทุกวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย เพื่อให้ประชาชนและเยาวชนได้เรียนรู้ ผลงานวิจัยเด่นที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนภาคใต้และประเทศ โดยมีกิจกรรมหลักที่จัดเป็นประจำปีคือ งานนิทรรศการวิชาการที่แสดงถึงศักยภาพทางด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัย ที่มีประโยชน์ต่อชุมชนภาคใต้

งาน ม.อ.วิชาการ ประจำปี 2561 ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม ประกอบไปด้วย หลายงานหลากหลายรูปแบบคือ นิทรรศการวิชาการ, นิทรรศการตลาดนัดอุดมศึกษา, งานเกษตรภาคใต้, งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ, งานวิศวะมหาสนุก นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมในทุกคณะ ภายในวิทยาเขต โดยมีนักศึกษา นักเรียน ครู และประชาชนทั่วไป เข้าชมงานทั้ง 2 วัน จำนวนหลายหมื่นคน

ภายหลังจากพิธีเปิดงาน มีกิจกรรมที่เป็นที่สนใจของนักเรียนและครูคือ การบรรยายเรื่อง "ระบบการคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2561" โดย ผศ.ดร.พงษ์อินทร์ รักษ์อริยะธรรม รองประธานคณะกรรมการพัฒนาระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา หรือ TCAS สำหรับนักเรียน เพื่อวางแผนการเรียน และการตัดสินใจเลือกเรียน โดยมีสถาบันอุดมศึกษาจากในและต่างประเทศ และคณะต่างๆ ใน 5 วิทยาเขต ของมหาวิทยาลัยฯ ร่วมงานจำนวน 160 คูหา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง