สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

'สนามบินเบตง' เปิดปี'63 หนุนท่องเที่ยวไทย-มาเลย์

by whitney @17-08-2561 16.08 ( IP : 61...30 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 960x540 pixel , 69,523 bytes.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา คาดว่าจะแล้วเสร็จ และพร้อมเปิดใช้บริการในต้นปี 2563 นี้

วันนี้ (17 ส.ค. 61) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อดูความก้าวหน้าการก่อสร้างสนามบิน คาดว่าจะแล้วเสร็จ และพร้อมเปิดใช้บริการในต้นปี 2563 นี้

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า โครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง ขณะนี้มีภาพรวมมีความคืบหน้าไปแล้วประมาณ 54 เปอร์เซ็นต์ โดยมีงานก่อสร้างพื้นที่ทางวิ่ง กว้าง 30 เมตร ไหล่กว้าง 7.5 เมตร ยาว 1,800 เมตร รองรับเครื่องบิน ขนาด 80 ที่นั่ง ATR 72 หรือ Q-400 และมีแผนจะขยายความยาวอีก 300 เมตร เป็น 2,100 เมตร เพื่อยกระดับเป็นสนามบินนานาชาติในอนาคตต่อไป

นอกจากนี้ เตรียมให้มีการขยายถนนทางเข้า-ออก ไปเป็น 4 ช่องทาง เพื่อที่จะสามารถรองรับผู้โดยสารที่มาใช้บริการได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย ส่วนการก่อสร้างด้านอื่น ๆ ก็มีความคืบหน้าไปมากเช่นกัน อาทิ งานก่อสร้างพื้นที่ทางขับ TAXIWAY งานก่อสร้างถนนภายในโครงการ งานก่อสร้างลานจอดเครื่องบิน งานก่อสร้างรางระบายน้ำ งานก่อสร้างรั่วโครงการ งานระบบไฟฟ้าและการสื่อสาร งาน LANDSCAPE งานก่อสร้างบ้านพักเจ้าหน้าที่ และงานก่อสร้างอาคารผู้โดยสาร

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวอีกว่า การสร้างสนามบินเบตง นอกจากเป็นการอำนวยความสะดวกในเรื่องของการเดินทางให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวในพื้นที่ เพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้ อีกทั้ง ยังเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตให้สอดคล้องกับโครงการสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนของรัฐบาล นอกจากนี้ การสร้างสนามบินเบตง ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนจากต่างประเทศ อีกด้วย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง