สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

จิตอาสา 'ทำดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน' โบกรถงาน "ม.อ.วิชาการ" แก้ปัญหารถติด

by whitney @17-08-2561 17.51 ( IP : 61...30 ) | Tags : การศึกษา
photo  , 960x640 pixel , 94,650 bytes.

สงขลา : ศูนย์อาสาสมัคร กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดพื้นที่นักศึกษาทำความดี โบกรถช่วยแก้ปัญหารถติดหนัก

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ม.อ. กล่าวว่า เรื่องการจราจรเป็นเรื่องที่สำคัญ เป็นเรื่องที่ดีมากที่มีอาสาสมัครเข้ามาช่วยเหลือในการดูแลงานจราจร และเอื้ออำนวยการให้ผู้ที่มาร่วมงานได้สัญจรไปมาสะดวกขึ้นเป็นระเบียบ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นฤทธิ์ ดวงสุวรรณ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมจิตสาธารณะ กล่าวว่า ดีมากที่อาสาสมัครเข้ามาช่วยดูแลอำนวยการให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัญจรไปมาในงาน ม.อ. วิชาการ งานวิทยาศาสตร์ และงานเกษตรภาคใต้ ซึ่งการจัดงานดังกล่าวทำให้ทั้งคน และ รถจำนวนมากต้องผ่านสัญจรเข้ามาภายในมหาวิทยาลัย

"หากไม่มีอาสาสมัครจราจร เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบคงทำงานหนัก ไม่สามารถจัดการทุกอย่างได้ เมื่อมีอาสาสมัครเข้ามาช่วยอีกแรง ก็มีส่วนทำให้การสัญจรไปมาเริ่มเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้น วุ่นวายน้อยลง"

นายรชดี้ บินหวัง เจ้าหน้าที่ศูนย์อาสาสมัคร กองกิจการนักศึกษา ม.อ. กล่าวว่า ในส่วนของอาสาสมัครที่มาร่วมช่วยเหลือด้านงานจราจร ร่วมเป็นอาสาสมัครช่วยน้องๆ ข้ามถนนอย่างปลอดภัย ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การจัดงาน ม.อ.วิชาการ วันนี้ประสบความสำเร็จ อย่างน้อยช่วยให้การสัญจรภายในม.อ.ติดขัดน้อยสุด

"เราจัดให้มีการฝึกอบรมก่อนการปฏิบัติงานโดยเจ้าหน้าที่งานจราจร กองอาคารสถานที่ สำหรับอาสาสมัครทั้งสิ้น 55 คน ได้แก่ นักศึกษาอาสาสมัครคณะวิทยาศาสตร์ 20 คน  นักศึกษาจิตอาสาทั่วไป 5 คน และนักเรียนจิตอาสาจากหาดใหญ่วิทยาลัย (ญว.) จำนวน 30 คน"

ขณะเดียวกันในชุดนิทรรศการในงาน ม.อ. วิชาการชื่อ "จิตอาสาสงขลานครินทร์" โดยมี 5 ฐานการเรียนรู้ ได้แก่ สอนการทำพิมพ์เสน ปะการังเทียมจากท่อ PVC กิจกรรมลูกโป่งจิตอาสา และนำเสนอข้อมูลกิจกรรมด้านจิตอาสาของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง