สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

เปิดระเบียงเศรษฐกิจใหม่ท่องเที่ยวเบตง'มิตรภาพชายแดน'

photo  , 960x639 pixel , 82,311 bytes.

ยะลา - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่อำเภอเบตง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การค้าการลงทุน การคมนาคม และการท่องเที่ยว พร้อมจับมือนักธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองท่องเที่ยวเบตง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 61 ที่ โรงแรมแกรนด์ แมนดาริน อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในการประชุมฯ เพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจ ในหัวข้อ "ก้าวไปข้างหน้ากับการเติบโตทางเศรษฐกิจ และสังคมด้วยมิตรภาพชายแดนใต้ครั้งที่ 1" โดยมี นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. และนักธุรกิจไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมกว่า 400 คน

สำหรับการประชุมนานาชาติฯ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการเชื่อมต่อการพัฒนาต่อยอดโครงการเมืองต้นแบบไปสู่ความร่วมมือการพัฒนากับประเทศเพื่อนบ้าน ที่สำคัญอย่างมาเลเซีย อินโดนีเซียและประเทศผู้นำทางเศรษฐกิจอย่างสิงคโปร์และจีน

รวมถึงเป็นการเปิดระเบียงเศรษฐกิจใหม่และพิเศษ อย่าง Economic corridor ที่ 6 ที่จะเดินหน้าการพัฒนาเพื่อเสริมพลังให้กับความมั่นคง มุ่งเน้นการแก้ปัญหาความยากจน ด้วยการระเบิดจากศักยภาพคนภายใน เชื่อมต่อคนภายนอก ผ่านมิตรภาพชายแดน

ความร่วมมือการพัฒนาอาเซียนหรือ AEC เป็นการนำพลังของนักธุรกิจรุ่นใหม่ และธุรกิจที่มีศักยภาพเข้ามาทำงานในรูปแบบของเครือข่ายในมิติการพัฒนาที่สำคัญอย่างเช่น ด้านการเกษตร การค้าและการลงทุน การคมนาคมขนส่งและการสื่อสาร ด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนด้านธุรกิจบริการ

ติดตามอ่านข่าวฉบับเต็มจาก : หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับ 1053 วันที่ 20 - 26 สิงหาคม 2561

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง