สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ศธ.พัฒนาครูสงขลา ยกระดับการสอนภาษาไทย

by FOCUSedit @28-08-2561 16.12 ( IP : 119...203 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 800x533 pixel , 152,871 bytes.

วันที่ 27 สิงหาคม 2561 พล.ต.ต.ธัมมศักดิ์ วาสะศิริ ที่ปรึกษาหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานประชุมครูภาษาไทย ในจังหวัดสงขลา ซึ่งประกอบด้วยสังกัด สพฐ การศึกษาเอกชนและ ตชด. จำนวน 150 โรง เป็นจุดที่ 4 ในจำนวน 750 โรง ที่จะต้องพัฒนาครูผู้สอนเพื่อขับเคลื่อนการยกระดับคุณภาพภาษาไทยในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้มีคุณภาพอย่างเป็นรูปธรรม

  • LuckyCoffee&Tea

ทั้งนี้ให้เป็นไปตามนโยบายของ พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการและหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ที่จะใช้ภาษาไทยเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ในวิชาอื่นๆให้ได้ดียิ่งขึ้น การสอบเข้าศึกษาต่อหรือการสอบเข้าทำงาน เด็กและเยาวชนจะได้ใช้ภาษาไทยในการสื่อสารได้ดี อ่านคล่อง เขียนคล่อง และเน้นครูผู้สอนให้ใช้กิจกรรมการเรียนรู้แบบแจกลูกสะกดคำ

การสอนแบบ Active learning และการพัฒนาสมองส่วนหน้า (EF)และสอนอย่างมีเป้าหมาย คือภายในปีการศึกษา2564 จะไม่มีผู้อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ อ่านไม่คล่อง เขียนไม่คล่องในพื้นที่ ทั้งนี้โดยมี ดร.ประสิทธิ์ หนูกุ้ง ผอ สพป.สงขลา เขต 1 และหัวหน้าศูนย์พัฒนาการเรียนการสอนภาษาไทย จชต. เป็นผู้บรรยายพิเศษและกล่าวรายงานต่อประธานในพิธี ณ โรงแรมเดอะฟอร่า เมย์ รีสอร์ท จ.สงขลา

  • Sareena

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง