สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

พาณิชย์สงขลาจัด "ชายแดนใต้ ONLINE MARKET SHOWCASE" จ่ายด้วย QR Code ไม่ง้อเงินสด

by whitney @30-08-2561 11.25 ( IP : 159...218 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 960x720 pixel , 93,130 bytes.

สงขลา : พาณิชย์สงขลา ดึงผู้ประกอบการเกษตรกรรายย่อย 5 จ.ชายแดนใต้ กว่า 50 บูธ จัดโชว์ของดีชายแดนใต้ ดันโมเดลจ่ายเงินด้วย QR Code ไม่ง้อเงินสด

วันที่ 29 ส.ค.2561 ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 Central Festival Hatyai อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีการจัดงาน "ชายแดนใต้ ONLINE MARKET SHOWCASE" มี นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธาน ในพิธี พร้อมด้วย นายเอกศักดิ์ อารยนันท์ พาณิชย์จังหวัดสงขลา, ดร.พฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่, นายบัวยันต์ สุวรรณมณี การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา,  นายสุรชัย กลางพระเนตร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 11, นายบุญช่วย จังศิริวัฒนธำรง กรรมการที่ปรึกษาอาวุโสหอการค้าจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ

นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลาจัดกิจกรรม ออนไลน์โชว์เคส โดยการนำผู้ประกอบการในพื้นที่ซึ่งมีสินค้าคุณภาพมาพัฒนาส่งเสริมผู้ประกอบการในพื้นที่ให้มีความรู้ช่องทางการจำหน่ายทางตลาดออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยการจัดหาช่องทางการจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ประสานสอดคล้องกับระบบตลาดสมัยใหม่ให้หันมาเป็นผู้จำหน่าย โดยตรงผ่านระบบออนไลน์ และสามารถต่อยอดทางการตลาดให้ประสบความสำเร็จ

สำหรับวันนี้มีผู้ประกอบการจาก 5 จังหวัดชายแดนใต้ จำนวน 50 ร้านค้า โดยผู้ซื้อสามารถซื้อสินค้าได้ทั้งระบบออนไลน์ และ ระบบเงินสด นอกจากเพิ่มช่องทางการจำหน่ายแล้วการจัดงานในครั้งนี้ยังทำให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อสินค้าที่ดีมีคุณภาพจากผู้ผลิตโดยตรง

"วันนี้เราพบว่ามีกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย, เกษตรกร เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง บางครั้งอาจทำให้สินค้าซ้ำกัน เราจึงจัดอบรมผู้ประกอบการในท้องถิ่นให้เค้ารู้จักการสร้างสตอรี่ลงในสินค้าเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคเห็น รวมทั้ง ต่อยอดสินค้าผ่านนวัตกรรมไอเดียใหม่ ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับการพัฒนาสงขลาไปสู่การเป็นสมาร์ทซิตี้"

นายเอกศักดิ์ อารยนันท์ พาณิชย์จังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพผลผลิตผลไม้และพืชอัตลักษณ์ ตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 จังหวัดสงขลา มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเกษตรกร ผู้ประกอบการ ให้สามารถดำเนินธุรกิจด้วยองค์ความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และสามารถนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาพัฒนาศักยภาพของธุรกิจได้

"ทางพาณิชย์จังหวัดสงขลามุ่งพัฒนาศักยภาพเกษตร และ ผู้ประกอบการให้มีความสามารถในการดำเนินธุรกิจ ที่สูงขึ้นและสามารถแข็งขันได้ เพื่อยกระดับเกษตร และ ผู้ประกอบการให้เข้มแข็ง โดยเฉพาะตลาดช่องทางใหม่ด้วยระบบตลาดออนไลน์"

สำหรับงาน "ชายแดนใต้ ONLINE MARKET SHOWCASE" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561 เวลา 10.00-21.00 น. ที่ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง