สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

เริ่มแล้ว 'MOC Biz Club Expo 2018' ขนของดีภาคใต้มาโชว์

by whitney @31-08-2561 15.11 ( IP : 159...201 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 640x480 pixel , 307,498 bytes.

สงขลา : สุดยอดงานมหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีภาคใต้ จัดต่อเนื่องครั้งที่ 5 ผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 70 บูธ ตั้งเป้าดันสินค้าภาคใต้ เสริมความแกร่งผู้ประกอบการรายเล็ก

วันนี้ 31 สิงหาคม 2561 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ม.อ. หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการเปิดงาน 'MOC Biz Club Expo 2018 มหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีทั่วไทย' ระดับภูมิภาค (ภาคใต้) โดยได้รับเกียรติจาก นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายอับดุลเลาะ เจ๊ะอุบง ประธานเครือข่ายธุรกิจ Biz Club ภาคใต้ชายแดน พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธีเปิด

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การจัดงาน MOC Biz Club Expo 2018 : มหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีทั่วไทย ระดับภูมิภาค (ภาคใต้) ถือเป็นกิจกรรมที่สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจให้ท้องถิ่น ซึ่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยหรือ Micro SME ในภาคใต้ ได้มีโอกาสพัฒนาธุรกิจของตนเองให้เกิดความเข้มแข็ง พร้อมแข่งขันในตลาดระดับประเทศ และก้าวสู่การแข่งขันในระดับสากลได้อย่างเต็มภาคภูมิ

ภายในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของดีมีคุณภาพมากมาย เป็นผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club จากภาคใต้กว่า 70 ร้านค้ารวมทั้งกิจกรรมอีกมากมาย ที่จะช่วยส่งเสริมและสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจที่มีความสนใจในการต่อยอดธุรกิจของตนเอง เช่นการเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) เพื่อสร้างโอกาสเติบโตทางการค้า และเพื่อพบปะพันธมิตรทางการค้าทั้งในและต่างประเทศ

นายอับดุลเลาะ เจ๊ะอุบง ประธานเครือข่ายธุรกิจ Biz Club ภาคใต้ชายแดน กล่าวว่า นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่รัฐบาลโดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เล็งเห็นถึงความสำคัญของธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อยจึงได้มีการจัดตั้งเครือข่าย MOC Biz Club ขึ้น และมีโครงการสนับสนุนส่งเสริมให้เครือข่ายผู้ผลิตได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐในรูปแบบประชารัฐ

"สิ่งสำคัญคือได้มีการเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจ เชื่อมโยงเครือข่ายระดับภูมิภาคและระดับประเทศ"

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน 'MOC Biz Club Expo 2018: มหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีทั่วไทย' ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 31 ส.ค. - 2 ก.ย. 2561 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ม.อ.หาดใหญ่

ติดตามอ่านฉบับเต็มได้ที่หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง