สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

วันแห่งความภูมิใจ 'วชช.สงขลา' จัดพิธีประสาทอนุปริญญา

by whitney @01-09-2561 15.29 ( IP : 119...195 ) | Tags : การศึกษา
photo  , 960x640 pixel , 68,660 bytes.

สงขลา : "วิทยาลัยชุมชนสงขลา" จัดพิธีประสาทอนุปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2560 หวังสร้างบัณฑิตที่มีคุณภาพแก่ท้องถิ่น สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้

28 สิงหาคม 2561 วิทยาลัยชุมชนสงขลา โดยนายนิยม ชูชื่น ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสงขลา รศ.ดร.อัศวิน พรหมโสภา นางสาวพรเพ็ญ ประกอบกิจ นายพิพัฒน์พงษ์ หงษ์สัมฤทธิ์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสงขลา จัดพิธีประสาทอนุปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2560

ได้รับเกียรติจาก ดร.สิริกร มณีรินทร์ นายกสภาสถาบันวิทยาลัยชุมชน มาเป็นประธานในพิธีประสาทอนุปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จโดย นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวต้อนรับ นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร ประธานสภาวิทยาลัยชุมชนสงขลากล่าวรายงาน

ดร.สิริกร กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาว่า ขอให้ผู้สำเร็จการศึกษาตระหนักว่า ความสำเร็จในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ และการปฏิบัติงานบนฐานความรู้ของคนท้องถิ่น ความสำเร็จของท่านในวันนี้ ไม่เพียงแต่เป็นความภาคภูมิใจของท่านและครอบครัว แต่ยังเป็นความภาคภูมิใจอันยิ่งใหญ่ของวิทยาลัยชุมชนสงขลา

"ผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยชุมชนสงขลาเป็นผู้ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่าง ที่ดีแก่ประชาชนในท้องถิ่นด้านการใฝ่รู้ใฝ่เรียนหมั่นเพียร และมุ่งมั่นสามารถพัฒนาศักยภาพของตนเองให้เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพในท้องถิ่น"

ปัจจุบัน วิทยาลัยชุมชนสงขลาเปิดการศึกษามาแล้วเป็นเวลา 10 ปีการศึกษา มีจำนวนนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในระดับอนุปริญญาไปแล้ว 1,483 คน สำหรับวันนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมพิธีประสาทอนุปริญญาบัตร 220 คน ประกอบด้วย 4 สาขาวิชา สาขาวิชาการจัดการทั่วไป สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ สาขาปฐมวัย และสาขาปกครองท้องถิ่น

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง