สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

''ศอ.บต.''พร้อมหนุนนักศึกษาไทยในต่างปท.-ชี้กำลังพัฒนาจชต.

by Waenuraihan @08-09-2561 20.55 ( IP : 113...21 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 960x720 pixel , 67,500 bytes.

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2561 นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานยุติธรรม และรักษาการผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต.ในฐานะตัวแทนเลขาธิการ ศอ.บต. เข้าร่วมงานเปิดโลกทัศน์สู่นวัตกรรมการส่งเสริมการตลาดระหว่างประเทศ ครั้งที่ 2 จัดขึ้นโดยชมรมนักศึกษาไทยในมหาวิทยาลัยไซน์ ร่วมกับชมรมนักศึกษาไทยในตอนเหนือของประเทศมาเลเซีย โดยได้รับการสนับสนุนจากสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี นายรัชฎา จิวาลัย กงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการตลาด ดอท คอม กรุ๊ป นายอรรฆรัตน์ นิติพน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทมัชรูม กรุ๊ป จำกัด ภญ.โสภา พิมพ์สิริพานิชย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ พร้อมวิทยากรหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมที่ โรงแรม Eastern & Oreintal รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย

นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารยุติธรรม และรักษาการผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต. กล่าวว่า ปัจจุบัน พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีโครงการพัฒนาในด้านเศรษฐกิจมากมาย โดยเฉพาะโครงการสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ที่มุ่งการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ซึ่งต้องการเยาวชนและนักศึกษารุ่นใหม่ โดยเฉพาะนักศึกษาที่จบจากต่างประเทศ ที่มีศักยภาพในด้านภาษา และเครือข่ายต่างประเทศได้กลับไปเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ จชต. โดยกิจกรรมนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมาก และจะช่วยส่งเสริมศักยภาพของนักศึกษา พร้อมช่วยจุดประกายให้กับนักศึกษาไทยในต่างประเทศ


''ศอ.บต. พร้อมและยินดีที่จะช่วยสนับสนุนโครงการเปิดโลกทัศน์นักศึกษาไทยในมาเลเซียสู่นวัตกรรมการส่งเสริมการตลาดระหว่างประเทศ และประสานความร่วมมือต่อไปในอนาคตด้วย''

นายธีรุตม์ กล่าวต่อว่า กิจกรรมเปิดโลกทัศน์สู่นวัตกรรมการส่งเสริมการตลาดระหว่างประเทศ ครั้งที่ 2 ได้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-9 กันยายน 2561 มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในด้านการตลาดในยุคปัจจุบัน ส่งเสริมให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพที่มีอยู่ตนเองอย่างสร้างสรรค์ และเพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการค้าระหว่างประเทศ พร้อมจุดประกายการประกอบธุรกิจระหว่างประเทศให้กับนักศึกษาไทยในมาเลเซีย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง