สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

'กฤษฏา'ลงใต้ เปิดนวัตกรรมยางพาราไทย

photo  , 960x640 pixel , 78,532 bytes.

วันนี้ (14 กันยายน 61) ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จังหวัดสงขลาจัดงาน "นวัตกรรมยางพาราไทย" Thailand Rubber Innovation Expo 2018 ครั้งที่ 1 ชูแนวคิด "Rubber is life ยางคือชีวิต" ระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน 2561

โดยได้รับเกียรติจาก นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมจำนวนมาก เพื่อสร้างโอกาสทางด้านการตลาดให้ผู้ประกอบการ เป็นการส่งเสริมสนับสนุน และเปิดช่องทางด้านการตลาดของยางพาราในจังหวัดสงขลา สามารถเชื่อมโยงตลาดกลางยางพาราทั้งใน และต่างประเทศ

นายกฤษฎา กล่าวว่า ยางพารา เป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของภาคใต้ ทางรัฐบาลให้ความสำคัญเกษตรกรกรชาวสวนยาง การจัดงานในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นและประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับยางพารา ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง ปลายทาง

"พี่น้องเกษตรกรชาวใต้ฝากความหวังไว้กับผมว่าชีวิตเกษตรกรมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะพ่อแม่ผมก็เป็นเกษตรกรเหมือนกัน เมื่อได้เป็นรัฐมนตรีก็อยากตอบแทนคุณแผ่นดิน และพ่อแม่พี่น้องเกษตรกร"

เมื่อทำงานมาถึงวันนี้เป็นเวลา 9 เดือน พยายามทุกวิถีทางให้ราคายางอยู่ที่ 60 บาทต่อกิโลกรัม โดยทำสถิติสูงสุด 52 บาท ภายในระะเวลา 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นราคาลดลง ปัจจุบันเหลือ 42-43 บาท

ผมยืนยันแสดงความรับผิดชอบ กล่าวคำขอโทษเกษตรกรที่ยังทำให้ราคายางถึงจุดที่ตั้งไว้ไม่ได้ โดยได้เข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากถึงเกษตรกรยืนยันว่ารัฐบาลไม่ทอดทิ้งเกษตรกรชาวสวนยางพารา และเกษตรกรรมอื่นๆ

ติดตามอ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง