สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

สมชาย หาญหิรัญ

'รมช.สมชายฯ'ถกภาครัฐ-เอกชนใต้ เล็งตั้งศูนย์ฮาลาลหนุนเศรษฐกิจท้องถิ่นโต

photo  , 960x640 pixel , 62,791 bytes.

วันนี้ (26 กันยายน 2561) ที่ โรงแรม ลี การ์เดนส์ พลาซ่า หาดใหญ่ กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมหารือเครือข่ายภาครัฐ เอกชน 14 จังหวัดภาคใต้ กางแผนขับเคลื่อน SMEs 4.0 ในพื้นที่ พร้อมชักชวน Big Brother ร่วมพัฒนา Factory 4.0 รุกตั้งศูนย์ฮาลาลพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หวังสร้างระบบเศรษฐกิจท้องถิ่นโตต่อเนื่อง จัดติวเข้มมาตรการทางการเงินแก่ SMEs ให้ใช้บัญชีเดียวเปิดทางสู่โลกการค้ายุคใหม่ สอดคล้องนโยบายThailand 4.0 ได้อย่างตรงจุด

นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานการประชุมเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อหารือแนวทางการขับเคลื่อน SMEs 4.0 ในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม SME สัญจร : พลิกธุรกิจสู่อุตสาหกรรม 4.0 ครั้งที่ 4 จังหวัดสงขลา มีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ตัวแทนภาคเอกชนในพื้นที่เข้าร่วมหารือ

โดยเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่ภาคใต้ได้นำเสนอ flagship ที่ตอบสนองต่อความต้องการของพื้นจำนวน 5 โครงการ ประกอบด้วย 1. โครงการการพัฒนาอุตสาหกรรมไม้ยางพารา และยางพาราครบวงจร

  1. โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมยางพาราครบวงจร สร้างและพัฒนาผู้ประกอบการยางพาราพันธ์ใหม่

  2. โครงการจัดตั้งศูนย์รับรองมาตรฐานฮาลาล

  3. โครงการ CIV 4.0 เพื่อพัฒนาต่อยอด CIV ทั้ง 5 จังหวัด

และ 5.โครงการ Hand in Hand & Marketing Hub

"ทั้ง 5 flagship จะเป็นปัจจัยขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ ส่งเสริมให้เกิดการเชื่อมโยงทางการค้า การท่องเที่ยว และการลงทุน ควบคู่ไปกับการพัฒนา โครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภค สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้สูงขึ้น" นายสมชาย กล่าว

นอกจากนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้เป็นประธานเปิดงาน SMEs สัญจร : เสริมแกร่ง SMEs รอบรู้เรื่องบัญชีและการเงิน: พลิกธุรกิจสู่อุตสาหกรรม 4.0 โดยมีการอบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในด้านบัญชีและการเงิน เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการให้สูงขึ้นและเตรียมความพร้อมให้เข้าถึงแหล่งทุนต่อไป

ติดตามอ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง