สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

"ทำความดีให้อิ่มใจ" ม.อ.ศูนย์แผ่นดินไหวปาลู-นศ.อินโดฯซาบซึ้ง

by whitney @08-10-2561 14.07 ( IP : 172...154 ) | Tags : การศึกษา
photo  , 960x720 pixel , 107,790 bytes.

สงขลา : นักศึกษา ม.อ. ร่วมใจระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว บนเกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซียด้านนักศึกษาอินโดฯ ปลื้มและขอบคุณสำหรับทุกการช่วยเหลือ

3 ตุลาคม 2561 ศูนย์อาสาสมัคร กองกิจการนักศึกษา ผศ.สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมระดมทุนเพื่อผู้ประสบภัยอินโด มี นางสาวเยาวลักษณ์ คุณาวรกุล หัวหน้างานกิจกรรมนักศึกษา นายรัชดี้ บินหวัง ผู้ประสานงานหน่วยส่งเสริมอาสาสมัคร นักเรียนต่างชาติชาวอินโดนีเซียนักศึกษาจิตอาสา และ ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นางสาวเยาวลักษณ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวบนเกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย จนทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิถล่มเมืองปาลู ส่งผลให้บ้านเมืองได้รับความเสียหายและประชาชนเสียชีวิตจำนวนมากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยดัง

"ทางผู้บริหาร ม.อ. เห็นว่าอินโดนีเซีย เป็นหนึ่งในประเทศเพิื่อนบ้านของไทย เรามองว่าเพื่อนเกิดปัญหา สิ่งที่เราจะทำได้คือ การช่วยเหลือ โดยน้ำใจเพียงเล็กๆ น้อยๆ จะช่วยให้เพื่อนมนุษย์ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้"

Ulia renfelia baysi นักศึกษาปริญญาโท จากประเทศอินโดนีเซีย กล่าวว่า หนูเดินทางมาเรียนที่ ม.อ.โดยมาจากเมือง Semarang Central Java ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Palu ที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวประมาณ1,700 กิโลเมตร โดยหลังเหตุการณ์สึนามิเมื่อวันศุกร์ที่ผ่าน ทำให้บ้านเมืองได้รับความเสียหาย ตึกและที่อยู่อาศัยต่างพังถล่มลงมา ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 1,407 คน แต่คาดการณ์ว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก

นักศึกษาชาวอินโดนีเซียที่มาเรียนที่ม.อ.มีประมาณ 20 คน สิ่งที่ทำได้คือ รวมตัวกันเป็นครอบครัวใหญ่ และช่วยเหลือกันและกันในสภาวะที่เดือดร้อน วันนี้รู้สึกดีใจที่เห็นชาวม.อ.ร่วมใจกันช่วยเหลือครอบครัวที่ใหญ่กว่าของพวกเรา รู้สึกซาบซึ้งใจ และอิ่มเอมใจมากอยากฝากขอบคุณทุกคนสำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้

ติดตามอ่านข่าว : หนังสือพิมพ์โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง