สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

'HOSQ'แอปฯแจ้งคิวตรวจ รพ.สงขลานครินทร์

photo  , 960x960 pixel , 145,085 bytes.

สงขลา - โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ บริการแอปพลิเคชั่น HOSQ ระบบแจ้งคิวการตรวจรักษา อำนวยความสะดวกแก่ผู้รับบริการ ลดรอคิวนาน ความแออัด ก้าวสู่ Smart Hospital

นพ.ประสิทธิ์ วุฒิสุทธิเมธาวี รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ กล่าวว่า การสร้างแอปพลิเคชั่น HOSQ ระบบแจ้งคิว เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถประมาณการรอเข้าพบแพทย์ ทำให้ความแออัดหน้าห้องตรวจลดลง และยกระดับมาตรฐานการบริการของโรงพยาบาลรัฐ

HOSQ ระบบการบริหารจัดการคิว สามารถทราบจำนวนคิวที่ต้องรอ หลังจากลงทะเบียนปกติ สามารถดูคิวได้ทั้งของตัวเองและคนในครอบครัว มีระบบส่งข้อความแจ้งเตือนเมื่อคิวมีการเปลี่ยนแปลง

และแจ้งสถานะการตรวจอย่างอื่นเพิ่มเติม อาทิ การตรวจ X-ray เป็นการทำงานสอดคล้องมาจากระบบการทำงานจริงของการให้บริการ ไม่ต้องมีการเพิ่มภาระงานจากการบริการเดิมให้กับเจ้าหน้าที่

ขั้นตอนการใช้งานเปิดแอปฯจากนั้นกรอกเลข Hospital Number ของโรงพยาบาล หากมีการลงทะเบียนตรวจ ก็จะทราบผลคิวการตรวจ ขณะนี้สามารถดาว์นโหลดเฉพาะ Android ในส่วน ISO จะมีการพัฒนาต่อไป แต่สามารถเช็คคิดวผ่าน QR Code ได้

โดยมีการทดลองตั้งแต่เดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ก้าวสู่เฟสที่ 2 ใช้งานได้ทุกคลิกนิคในโรงพยาบาล แต่ยังไม่การเชื่อมโยงระหว่างกัน ในอนาคตอยากให้มีการเชื่อมโยงกันทั้งโรงพยาบาล เพื่อก้าวสู่ Smart Hospital อย่างแท้จริง ซึ่งมีผู้ใช้บริการวันละ 40 คน

"อยากให้ลองใช้แอปฯ HOSQ เพื่อจะนำข้อเสนอแนะมาปรับปรุงโปรแกรมให้สมบูรณ์มากขึ้น"

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง