สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

หาดใหญ่เดินหน้าสู่ 'MICE City'

by whitney @08-10-2561 14.23 ( IP : 172...154 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 960x462 pixel , 74,898 bytes.

สงขลา "TCEB" ร่วมศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. และศูนย์เครือข่ายด้านการศึกษาไมซ์ภาคใต้ พัฒนาศักยภาพผู้แสดงสินค้า นำหาดใหญ่สู่ MICE City

2 ตุลาคม 2561 ที่ ห้องคอนเฟอร์เรนซ์ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการจัดงาน "การพัฒนา ศักยภาพผู้จัดงานแสดงสินค้า : แนวโน้มและความท้าทายในปี 2019" โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง 3หน่วยงาน สำนักงานส่งเสริมการประชุมและนิทรรศ การ (TCEB) ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชครบ 60ปี และศูนย์เครือข่ายด้านการศึกษาไมซ์ภาคใต้ (Southern MICE Academic Cluster)

*นายสราญโรจน์ สุทัศน์ชูโต ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(TCEB) กล่าวว่า หาดใหญ่มี ศักยภาพที่เพียบพร้อมในการจัดงานแสดงสินค้าที่มีคุณภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นการคมนาคมที่สะดวก มีสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยว ได้จำนวนมาก เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภาคใต้อยู่ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (Indonesia-Malaysia-Thailand Growth Triangle:IMT-GT)

"นับเป็นเรื่องดีที่ หาดใหญ่มี ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี ซึ่งถือเป็นศูนย์ประชุมที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ที่สามารถจัดงานนิทรรศ การใหญ่ๆ ได้ หากหาดใหญ่สามารถจัดงานแสดงสินค้าได้ปีละ 12 งาน การจะก้าวเข้าสู่ MICE City ในอีกปีหรือสองปีข้างหน้า คงไม่ใช่ที่ไกลเกินเอื้อม" นายสราญโรจน์ กล่าว

นางสิริน ชีพชัยอิสสระ กรรมการรองเลขาธิการหอการค้าจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ตอนนี้ต้องพัฒนาเศรษฐกิจของหาดใหญ่ให้มีความเข้มแข็งมากขึ้นทัดเทียมกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากหาดใหญ่เป็นศูนย์กลางการค้าของภาคใต้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถเป็น MICE City ได้ แต่การที่จะไปถึงจุดนั้นได้ สิ่งสำคัญคือ การร่วมมือจากภาคีทุกเครือข่าย ต้องร่วมมือกันนำเสนอแนวคิด และลงมือทำอย่างจริงจัง

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง