สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

"ผู้ว่าฯ วีรนันทน์" รับทุกปัญหาจากเวทีศิษย์เก่าจุฬา

by whitney @12-10-2561 13.53 ( IP : 162...223 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 800x600 pixel , 63,065 bytes.

สงขลา : ตัวแทนหลายภาคส่วนถกปัญหาพ่อเมืองสงขลาคนใหม่ หนึ่งปัญหาหนักใจการจราจร และ สิ่งแวดล้อมทำลายเมืองสงขลา

8 กันยายน 2561 ที่ โรงแรมคริสตัล หาดใหญ่สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จังหวัดสงขลา จัดรายการ "พบผู้ว่าฯ : อนาคตสงขลา?" ได้รับเกียรติจาก นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธาน มีภาคธุรกิจเอกชน ภาคประชาชน และกลุ่มองค์กรต่างๆ เข้าร่วมคึกคัก

นายวีรนันทน์ กล่าวว่า นับเป็นโอกาสน่ายินดีที่วันนี้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับคนที่ครั้งหนึ่งเคยร่วมงานกัน และอีกหลายท่านที่เพิ่งมีโอกาสพบกันครั้งแรกหลายคนช่วงแรกปัญหาเร่งด่วนที่สงขลาต้องเร่งแก้ไขคือการบริหารจัดการปัญหาน้ำ ซึ่งเพิ่งเรียกประชุมกับนายอำเภอทั้งจังหวัดให้เล่าปัญหาเร่งด่วนที่ต้องรีบแก้ไขภายในพื้นที่ของตน

"ปัญหาการบริหารจัดการน้ำบริเวณพื้นที่ฝั่งคาบสมุทรสทิงพระ เพราะมีปัญหาต่างๆ ทั้งเรื่องปัญหาน้ำแล้ง,ปัญหาน้ำท่วม ส่วนปัญหาต่อไป อย่างเช่น ยางพาราราคาตกต่ำ หรือปัญหาพืชเศรษฐกิจ อย่าง ปาล์มน้ำมันที่ต้องเร่งแก้ไขก่อนเกิดปัญหาวิกฤติ"

รศ.ทพ.ดร.กรัสไนย หวังรังสิมากุล นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ จังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นปรึกษาหารือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ตลอดจนการรับฟังข้อเสนอแนะ ปัญหาที่เกิดขึ้นภายในจังหวัดสงขลาจากตัวแทนกลุ่มต่างๆ ทั้งภาคธุรกิจเอกชน, กลุ่มองค์กร ตลอดจนสื่อมวลชน เพื่อความร่วมมือกันของทุกภาคส่วนในการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดสงขลาให้เป็นไป ตามคำกล่าวของท่านผู้ว่าฯ คือ "อยากให้สงขลาเป็นเมืองแห่งความสุข"

รศ.ทพ.ดร.กรัสไนย หวังรังสิมากุล นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ จังหวัดสงขลา

นายปิยภัทร โพธิภักดี ผู้ดำเนินรายการแลบ้านแลเมือง ม.อ.88 กล่าวว่า จากการนั่งฟังปัญหาของชาวสงขลามา 8 ปี มีปัญหามากมายที่แก้ไม่ได้ แต่ปัญหาหนึ่งที่หนักที่สุดในสังคมตอนนี้คือ ปัญหาความหลากหลายของการจราจร เช่น การจอดผิดเลน, จอดในพื้นที่ขาวแดง, จอดซ้อนคัน, จอดทางโค้ง ซึ่งไม่ได้เกิดเฉพาะนิสัยการจราจรของคนสงขลา แต่ข้ามไปยังนิสัยของนักท่องเที่ยวมาเลเซียเช่นกัน

นายปิยภัทร โพธิภักดี ผู้ดำเนินรายการแลบ้านแลเมือง ม.อ.88

นายธวัชชัย ตรีสุขเกษม อุปนายกสมาคมยานยนต์จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า หากเปรียบธุรกิจยานยนต์เราคือ ปลายน้ำนั่นคือถ้าเศรษฐกิจสงขลาดี ส่งผลดีต่อกิจการของเราเช่นเดียวกัน จึงมองว่าการจัดอีเวนท์ เช่น มอเตอร์โชว์ ช่วยสร้างความคึกคักให้จังหวัดได้แต่อีเวนท์ต่างๆ ของสมาคมอยากให้ร่วมมือกันทุกภาคส่วน

นายธวัชชัย ตรีสุขเกษม อุปนายกสมาคมยานยนต์จังหวัดสงขลา

ติดตามอ่านข่าวฉบับเต็ม : หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง