สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

ตร.สงขลา บุกค้นโรงงานปลากะตักรวบ 13 เขมรเถื่อน

by Focus Team @24-09-2551 10.53 ( IP : 58...77 ) | Tags : ข่าวเด่นประจำวัน
photo  , 300x225 pixel , 29,833 bytes.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ ? ตำรวจ สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา ตรวจค้นโรงงานปลากะตัก ส่งขายมาเลเซีย พบคนงานต่างด้าวชาวเขมร เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 13 คน พร้อมควบคุมตัวเจ้าของโรงงานและผู้ดูแลดำเนินคดี
      วันนี้ (23 ก.ย.) นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายอำเภอรัตภูมิ จ.สงขลา กับ พ.ต.ท.เล็ก มียัง สวป.สภ.รัตภูมิ และกำลังตำรวจไปตรวจสอบโรงงาน พีอาร์ บรรจุปลากระตักส่งนอก ตั้งอยู่เลขที่ 110 ถนนยนตร์การกำธร หมู่ที่ 2 ต.ควนรู อ.รัตภูมิ เป็นโรงงานขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 15 ไร่
      พบคนงาน จำนวน 13 คน อายุระหว่าง 20-23 ปี ในจำนวนนี้เป็นหญิง 1 คน กำลังบรรจุปลากระตักใส่ลังกระดาษลำเลียงขนขึ้นรถเทเลอร์ โดยเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเขมร ที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและไม่มีใบอนุญาตทำงาน
      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวน นายอ้น จิตราวงศ์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ที่ 1 ต.ควนรู เป็นผู้ดูแลโรงงาน ให้การว่า เดิมโรงงานนี้เป็นโรงงานทำขนมปังได้เลิกกิจการไปราว 2 ปี ต่อมา นางพัชรินทร์ หรือ เจ๊หมวย ไม่ทราบนามสกุล อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของโรงงานปลากระตัก อยู่ที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี หลังหยุดกิจการที่ปัตตานีแล้วมาเช่าโรงงานแห่งนี้ซึ่งปรับปรุงใหม่ และได้ย้ายคนงานมาเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา รับปลากระตักจาก จ.สตูล บรรจุลังกระดาษ ส่งไปยังประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ ดำเนินคดี
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 23 กันยายน 2551 15:49 น.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง