สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

?พล.ต.ท.อดุลย์? ตรวจเยี่ยมตำรวจ สภ.เบตง-ชี้แจงกรณีจับมือระเบิด

by Focus Team @24-09-2551 11.02 ( IP : 58...77 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 400x300 pixel , 67,310 bytes.

ยะลา ? พล.ต.ท.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ จนท.ตร.ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ประชุมชี้แจงกรณีจับมือระเบิด พร้อมกำหนดแนวการทำงานในพื้นที่ โดยมุ่งเน้นปฏิบัติงานด้วยการเข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม โดยมีกองกำลังร่วมดูแลในพื้นที่ กองกำลังของ ตชด.445 หน่วยทหาร ฉก.ยะลา 16

      วันนี้ (23 ก.ย.) เวลา 13.00 น.ที่ห้องประชุม สภ.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา พล.ต.ท.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้ช่วย ผบ.ตร./ผบช.ศปก.ตร.สน.ได้ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมกับสั่งการให้มีการจัดตั้งตามแผนยุทธการ เพื่อตรวจดูความพร้อมในการปฏิบัติ และการประสานหน่วยข้างเคียงในการปฏิบัติงานในพื้นที่ รวมทั้งประเมินผลการปฏิบัติที่ผ่านมา
      ทั้งนี้ สภ.เบตง ได้กำหนดแนวการทำงานในพื้นที่โดยมุ่งเน้นปฏิบัติงาน ด้วยการเข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม เพื่อทำความเข้าใจและให้อำนาจรัฐมีความศักดิ์สิทธิ์ ด้วยการพัฒนางานสืบสวนสอบสวนวิทยาการให้มีประสิทธิภาพในการปราบปราม เพื่อนำผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายด้วยความเป็นธรรมและโปร่งใส โดยมีกองกำลังร่วมที่ดูแลในพื้นที่ กองกำลังของ ตชด.445 หน่วยทหาร ฉก.ยะลา 16
      กองกำลังทั้งหมดมีการประสานการปฏิบัติในพื้นที่ร่วมกันมาตลอด เพื่อป้องกันและปราบปรามไม่ให้ผู้ก่อความไม่สงบเข้ามาก่อเหตุร้ายในพื้นที่ จนประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่งที่ทำให้เหตุการณ์ลดน้อยลงจนเกือบจะเป็นปกติ เนื่องจากกองกำลังร่วมสามารถควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่ได้ทั้งหมด
      พล.ต.ท.อดุลย์ กล่าวต่อสถานการณ์ในพื้นที่ ว่า สภาพการณ์ในพื้นที่ อ.เบตง เป็นพื้นที่ที่ไม่รุนแรง มวลชนยังอยู่กับฝ่ายรัฐ และเจ้าหน้าที่ยังสามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่ม ประชาชนยังให้ความร่วมมือและประการสำคัญ คือ ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
      ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา 16 ทำการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ ม.8 บ้านกุนุงซาลี ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จนสามารถจับกุมตัว นายมุกตาร์ มาหะ นายถวัลย์ศักดิ์ แปแนะ นายอาซัน หะมะ และน.ส.รอกายา ลาเตะพร้อมตรวจยึดอาวุธปืนเอชเค 2 กระบอก
      จากการตรวจสอบอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอก พบว่า เป็นปืนที่คนร้ายได้จากการยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าหน้าที่สับรางรถไฟที่สถานีรถไฟไม้แก่น เมื่อวันที่ 18 ม.ค.2549 และอีก 1 กระบอก ได้มาจากการลอบยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจจุดตรวจบ้านรานอ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ สภ.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อปี 2545 ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นชุดอาร์เคเคในพื้นที่อ.เบตง และเป็นชุดที่ลอบวางระเบิดธนาคาร ในพื้นที่ อ.เบตงเมื่อวันที่ 31 ส.ค.2549 ซึ่งทั้งหมดมีหมายจับในข้อหาร่วมกันก่อการร้าย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในการควบคุมตัว เพื่อขยายผลของทางเจ้าหน้าที่ทหารต่อไป

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 23 กันยายน 2551 16:10 น.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง