สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ศอ.บต.มอบรถแทรกเตอร์แก่ฟาร์มตัวอย่าง จ.ยะลา

by Focus Team @25-09-2551 14.59 ( IP : 61...176 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
  • photo  , 300x206 pixel , 23,789 bytes.
  • photo  , 300x200 pixel , 23,625 bytes.

ยะลา - ศอ.บต.มอบรถแทรกเตอร์ให้แก่ฟาร์มตัวอย่างในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 3 คัน ส่งเสริมให้เกษตรกรได้มีอุปกรณ์ที่มีความทันสมัย เพื่อให้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น      วันนี้ (25 ก.ย.) ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 )ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.ต.โฆษิต สมุทรผ่อง รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีมอบรถแทรกเตอร์ยี่ห้อ คูโบต้า รุ่น L4508 จำนวน 3 คัน มูลค่ากว่า 1,970,000 บาท ให้แก่ฟาร์มตัวอย่างฯในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 3 ฟาร์ม ได้แก่ 1.โครงการฟาร์มตัวอย่างฯ บ้านธารโต หมู่ที่ 1 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา 2.โครงการฟาร์มตัวอย่างฯ บ้านอูเป๊าะ หมู่ที่ 4 ต.วังพญา และ บ้านจำปูน หมู่ที่ 6 ต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา 3.โครงการฟาร์มตัวอย่างฯบ้านจาเราะปูโงะ หมู่ที่ 2 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา
      ทั้งนี้ มีนายประสิทธิ์ โอสถานนท์ รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเจ้าหน้าที่ทหารร่วมแสดงความยินดีให้กับเกษตรกร ของฟาร์มตัวอย่างฯ ที่ได้รับรถแทรกเตอร์
      โครงการนี้จัดขึ้น สืบเนื่องมาจาก สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ราษฎรได้ร้องขอพระราชทานความช่วยเหลือ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถจึงทรงมีพระราชดำริให้มีการจัดตั้งฟาร์มตัวอย่างฯ ในพื้นที่ จ.ยะลา โครงการฟาร์มตัวอย่างฯ วังพญา-ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา โครงการหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงและฟาร์มตัวอย่างฯเบตง อ.เบตง จ.ยะลา โครงการฟาร์มตัวอย่าง อ.ธารโต จ.ยะลา
      จากการตรวจเยี่ยมโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มีเครื่องมือทางการเกษตรไม่เพียงพอ ทำให้การเตรียมพื้นที่ทำการเกษตรไม่เป็นไปตามแผนงาน ไม่สามารถผลิตผลได้ทันกับฤดูกาล และความต้องการของตลาด จึงได้ให้การสนับสนุน เพื่อเป็นการเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร ประหยัดเวลาในการทำงาน มีรถแทรกเตอร์ใช้งานด้านการเกษตรกรรมและประโยชน์ใช้สอยอื่นๆ และเพื่อเป็นการแบ่งเบาพระราชภาระ ของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
      พล.ต.โฆษิต สมุทรผ่อง รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ผลักดันให้ทาง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ มอบรถแทรกเตอร์ให้แก่ชาวบ้านโดยเฉพาะในฟาร์มตัวอย่าง เพราะท่านทรงมีความห่วงใยพสกนิกร อยากให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีงานมีการทำที่ดี เป็นการเพิ่มรายได้ ช่วยกันดูแลพื้นที่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากจะสามารถสร้างงานให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบได้อีกทางหนึ่งด้วยโดย ผู้จัดการออนไลน์ 25 กันยายน 2551 13:07 น.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง