สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สภากาแฟสตูลไม่ชอบใจ ครม.ชุดใหม่

by Focus Team @25-09-2551 15.01 ( IP : 61...176 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

** สตูล -  บรรยากาศตามร้านกาแฟในพื้นที่จังหวัดสตูล ยังคงมีสภากาแฟที่เฝ้าติดตามการแต่งตั้ง ครม.ชุดใหม่ ผ่านทางสื่อโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ และต่างแสดงความเห็นเกี่ยวกับ ครม.ชุดใหม่นี้**      นายสมหวัง ทองหวั่น อายุ 35 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัว แสดงความเห็นเกี่ยวกับการแต่งตั้ง ครม.ชุดสมชาย 1 ว่าไม่เห็นชอบกับการแต่งตั้ง ครม.ชุดใหม่นี้ ดูแล้วไม่น่าจะช่วยแก้ปัญหาประเทศชาติได้ เพราะดูโฉมหน้าแล้วส่วนใหญ่อยู่ในเครือลูกหลานเพื่อนพ้องกันเอง ที่เข้ามาร่วมทำงาน
      สำหรับปัญหาด้านเศรษฐกิจ สังคมก็ต้องให้ลองแก้กันดูก่อน แต่กลัวว่าจะเป็นการเข้ามาแก้ปัญหาส่วนตัวกันมากกว่า และคาดว่า ครม.ชุดใหม่นี้น่าจะอยู่ไม่เกิน 6 เดือน เพราะทางกลุ่มพันธมิตรฯยังออกมาเคลื่อนไหว เพราะคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ก็เคยอยู่ในรัฐบาลสมัครเช่นกัน
      นายจรูญ ชุมเขียว อายุ 55 ปี ข้าราชการในพื้นที่จังหวัดสตูล กล่าวด้วยว่า ครม.ชุดใหม่นี้ยังไม่เป็นที่พอใจเท่าที่ควร เพราะบางท่านไม่มีวุฒิภาวะยังไม่เหมาะสมที่จะเป็นรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วย โดยบางท่านอายุมากแล้วและบางท่านก็ยังเป็นเด็กใหม่อยู่ จึงยังไม่มั่นใจในการทำงาน หากจะมองถึงปัญหาด้านเศรษฐกิจคิดว่าไม่ว่ารัฐบาลไหนก็แก้ได้ยาก เพราะปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ประเทศไทยอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับทั่วโลกด้วย
      อีกทั้งคิดว่า รัฐบาลชุดนี้น่าจะอยู่ได้ประมาณ 5 เดือน เพราะปัญหาด้านเศรษฐกิจ และรัฐมนตรีบางคนไม่ได้อยู่ในความสนใจของประชาชนเลย สำหรับกลุ่มพันธมิตรฯ คิดว่ามีการเคลื่อนไหวแน่ เพราะขณะนี้ก็มีการเคลื่อนไหวอยู่

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 25 กันยายน 2551 13:09 น.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง