สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เทศบาลภูเก็ตหนุน"ถือศีลกินผัก"จัดจนท.อำนวยความสะดวก-ดูความปลอดภัย

by Focus Team @01-10-2551 15.41 ( IP : 61...204 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ศูนย์ข่าวภูเก็ต -เทศบาลนครภูเก็ต เตรียมการสนับสนุนประเพณีถือศีลกินผัก จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายคอยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยว พร้อมร่วมพิธีสืบสานประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต อย่างเต็มที่ และจะร่วมตั้งโต๊ะไหว้ในพิธีอิ้วเก้ง(แห่พระรอบเมือง) ตั้งแต่วันที่ 2-7 ตุลาคม 2551 ณ บริเวณลานนวมินทร์ 72 ถ.ภูเก็ต      


      นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลถือศีลกินผัก ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 29 กันยายน -7 ตุลาคม 2551 เทศบาลนครภูเก็ตได้เตรียมความพร้อมให้การสนับสนุนประเพณีอันดีงามของจังหวัดภูเก็ตในทุกๆด้าน เช่น การจัดตั้งโต๊ะไหว้พระในพิธีแห่พระรอบเมืองของศาลเจ้าต่างๆ รวมถึงโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครภูเก็ต ได้จัดนักเรียนเข้าร่วมขบวนแห่พระ เพื่อปลูกจิตสำนึกให้ เด็กและเยาวชนได้มีส่วนร่วมและภาคภูมิใจกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่ดีงามของจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย
      ส่วนการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมความพร้อมทั้งด้านอุปกรณ์ดับเพลิง และจัดเจ้าหน้าที่ เฝ้าระวังการเกิดเหตุเพลิงไหม้ จากสาเหตุการจุดประทัด พลุและดอกไม้ไฟ สนับสนุน การยกเสาโกเต้ง ตามที่มีศาลเจ้าร้องขอสนับสนุนการล้างทำความสะอาดศาลเจ้า รวมถึงเตรียมความพร้อมจัดสมาชิก อปพร.เทศบาลนครภูเก็ตออกปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร และรักษาความปลอดภัยตามศาลเจ้าต่างๆ งานรักษาความสงบเรียบร้อยจัดเจ้าหน้าที่ร่วมดูแล และจัดระเบียบด้านต่างๆที่อยู่ในความรับผิดชอบอย่างเต็มที่
      ด้านกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครภูเก็ต ได้ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ออกตรวจดูแล เรื่องความสะอาดและสุขอนามัย ของสถานที่ประกอบอาหารในศาลเจ้าและร้านจำหน่ายอาหารบริเวณใกล้เคียงกับศาลเจ้าต่างๆ และเตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ เพื่อเก็บกวาดทำความสะอาดถนนภายหลังพิธีการแห่พระ
      นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ เทศบาลนครภูเก็ต ได้ร่วมสนับสนุนงบประมาณแก่ศาลเจ้าต่างๆจำนวน 8 แห่งเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายช่วงประเพณี งบประมาณ 200,000.-บาท อีกด้วย ทั้งนี้ ในช่วงประเพณีที่ดีงามนี้ เทศบาลนครภูเก็ต ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วม สวมใส่ชุดขาว ถือศีลกินผัก และทำความดี ?ลด ละ เลิก อบายมุขทั้งปวง? เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ตลอดจนเพื่อสร้างบุญกุศลให้แก่ตนเองและครอบครัว รวมถึงประเทศชาติให้สงบสุข อย่างเป็นรูปธรรม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประเพณี อันดีงามนี้จะได้รับการอนุรักษ์ สืบสานให้คงอยู่กับชาวภูเก็ตและลูกหลานตลอดไป
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 1 ตุลาคม 2551 15:08 น.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง