สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

กินผักภูเก็ตนักท่องเที่ยวเพิ่มเฉลี่ยอัตราเข้าพัก 70%

by Focus Team @06-10-2551 17.15 ( IP : 61...212 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - กินผักภูเก็ตทำรายได้สะพัด 500 ล้าน จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มส่งผลอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 65-70% ขณะที่ผู้ประกอบการเผย หลังงานประเพณีถือศีลกินผักอัตราการเข้าพักลดลง      นางสาวนงนิตย์ เต็งมณีวรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ในช่วงงานประเพณีถือศีลกินผักประจำปี จังหวัดภูเก็ตว่า สำหรับอัตราการการเข้าพักและสถานการณ์การท่องเที่ยวในระหว่างวันที่ 29 กันยายน ถึง วันที่ 7 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นช่วงงานประเพณีถือกินผักประจำปีจังหวัดภูเก็ต จากการสอบถามอัตราการเข้าพักของโรงแรม ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตภาพรวมมีอัตราจองห้องพักเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณประมาณ 65%
      ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนชาวต่างชาติก็จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวจาก สิงคโปร์ มาเลเซีย ไต้หวัน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ตั้งใจจะเดินทางเข้ามาในช่วงนี้อยู่แล้ว ทั้งนี้คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท
      ขณะที่ นายกฤษฎา ตันสกุล ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเดอะรอยัลปาล์มบีชฟรอนท์ ป่าตอง ที่ปรึกษาสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวถึงการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต หลังจากเหตุการณ์ปิดสนามบินภูเก็ต ว่า ในช่วง 2 สัปดาห์แรกของการปิดสนามบินภูเก็ต จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเหลืออยู่ประมาณ 30% แต่ในช่วงงานประเพณีถือศีลกินผักตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีอัตราเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ประมาณ 65-70% โดยเฉพาะในพื้นที่ป่าตองนั้นอัตราการเข้าพักอยู่ที่ประมาณ 70%
      อย่างไรก็ตาม หลังจากช่วงงานประเพณีถือศีลกินผัก อัตราการเข้าพักของนักท่องเที่ยวมีแนวโน้มลดลง คาดว่าจะมีอัตราการเข้าพักลดลงไปอยู่ที่ประมาณ 50% ส่วนช่วงปลายเดือน ต.ค 2551 นั้นอัตราการเข้าพักจะค่อยขยับขึ้นไปอยู่ที่ประมาณ 60% หลังจากนั้นจะเพิ่มเรื่อยๆ เนื่องจากชาร์เตอร์ไฟล์ต เริ่มที่จะเดินทางเข้ามาซึ่งจะทำให้อัตราการเข้าพักในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามอัตราการเข้าพักจะไม่ดีเท่ากับช่วงไฮซีซั่นที่ผ่านมา
      นายกฤษฎา กล่าวต่อไปว่า สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในช่วงนี้ ต่อเนื่องถึงช่วงไฮซีซันมีทั้งนักท่องเที่ยวจากกลุ่มสแกนดิเนเวีย ตลาดออสเตรเลีย ญี่ปุ่น รัสเซีย จีน และอินเดียโดย ผู้จัดการออนไลน์ 6 ตุลาคม 2551 12:40 น.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง