สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

See IT

เรียนรู้กฎหมายกับทนายความสงขลา http://www.lawyersongkhla.com

by Focus Team @18-04-2548 15.28 ( IP : 210...226 ) | Tags : See IT
photo  , 300x156 pixel , 12,739 bytes.

สวัสดีค่ะ ฉบับนี้ See IT ขอพาท่านไปเรียนรู้กฎหมายพร้อมๆ กับเราในเว็บไซต์ทนายความสงขลา ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่นำเสนอข่าวสารทางกฎหมาย และ ข้อมูลกฎหมายแบบย่อสรุปและเนื้อหาสั้นๆ ง่ายแก่การเข้าใจของประชาชนทั่วไป  เพื่อให้ประชาชนที่ไม่ทราบข่าวคราวทางกฎหมาย หรือไม่มีความรู้ทางกฎหมายนำข่าวสารไปประกอบใช้กับชีวิตประจำวัน

ในส่วนของข่าวสารความรู้กฎหมายหรือข่าวสารทั่วไป ข่าวสารสาระทางกฎหมาย ก็ได้รวบรวมจากแหล่งความรู้ ในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้ท่านทบทวนความจำเล็กๆ น้อยๆ และสามารถนำข้อมูลและข่าวสารทางกฎหมายไปใช้ได้เมื่อมีความจำเป็น  หากท่านใดที่ต้องการรวมแสดงความคิดเห็นหรือต้องการ เผยแพร่ความรู้ในแง่มุมต่างๆ ไม่ว่าท่านจะเป็นนักกฎหมายหรือไม่ก็ตาม ทางเว็บไซต์ก็เปิดโอกาสให้ส่งบทความเข้าพิจารณาเพื่อลงเผยแพร่ได้ด้วย  ยกตัวอย่างหัวข้อภายในเว็บไซต์ เช่น ข่าวกฎหมายนำมาฝาก, ข่าวการบ้านการเมือง, ข่าวสงขลาวันนี้, ข่าวอินเตอร์เน็ต, ดูฎีกาไว้เตือนเสมอง, คำคมประจำวันนี้, ประชาสัมพันธ์ข่าวฝาก  เป็นต้น

นอกจากนี้แล้ว ทางเว็บไซต์ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับนายกสมาคมทนายความ, กรรมการสภาภาค9, ทำเนียบทนายความในสงขลา เป็นต้น เพื่อที่ท่านจะได้สามารถติดต่อ หรือสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับกฎหมายได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และยังให้บริการตอบคำถามเกี่ยวกับกฎหมายทางออนไลน์อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการให้สมัครสมาชิก เพื่อให้บริการข้อมูลข่าวสารทางกฎหมายที่น่าสนใจ หรือข่าวสารต่างๆส่งไปยังอีเมล์ของสมาชิก หรือสมาชิกสามารถติดตามข่าวสารทางกฎหมาย และสาระต่างๆ ได้ทุกๆ เดือน บนเว็บแห่งนี้ ท่านใดที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมมากกว่านี้ ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมกันได้นะคะที่ http://www.lawyersongkhla.com

Relate topics

Comment #1
พยายามฆ่า
Posted @29-05-2550 12.40 ip : 210...163

เมื่อวันที่ 3 ภุมภาพันธ์ 2550 ผมโดนยิงที่หัวเขาแต่ไม่ถูกกระดูก ถูกเส้นเอ็นใหญ่ นอนอยู่ที่ รร พยาบาล 9 วัน แต่ผมได้ยิงสวนไปห้านัดด้วยแต่ไม่โดนผมถูกยิงนัดแรก แล้ววี่งหากำบังแล้วยิงสวนไป  ผมเสียเลือดมาก สลบอยู่ที่กำบังฝ่ายตรงข้ามคิดว่าผมตายเลยถอยไปผมถูกส่งตัวไป รร พยาบาลหาดใหญ่ หมอบอกมาช้าอีก 5 นาที่ผมคงไม่รอดเพราะเสียเลือดมาก ตำรวจไปถามผมที่ รร พยาบาล ผมบอกว่าผมนั้งกินเหล้าอยู่กับเพื่อนสามคนแล้วคนร้ายขับรถยันต์เข้ามาเหยีบสายยางในบริเวณบ้านของผม ผมพูดว่าขับไม่ดูหรือ เขาบอกว่าไม่เป็นไรสายยางไม่แตก ผมพูดต่อว่ามึงไม่ขอโทษแล้วทำเปรตอีก  แล้วคนร้ายขับรถออกไป ประมาณ 30 นาทีคนร้ายขับรถมาใหม่ มาจอดทางเข้าบ้านของผมเดินออกไปบอกว่าผมไม่ให้จอดอีกเดียวไปเหยีบสายยางอีก แต่คนร้ายไม่ยอมผมเลยเอามือทุบ กระโบรงหน้ารถแล้วคนร้ายยิงผมเลยเวลา 13.00 น ผมเลยโดนคดีพยายามฆ่า

Comment #2
ฟ้องแจ้งความเท็จ/เบิ
Posted @13-09-2550 17.10 ip : 203...4

ภรรยาฟ้องหย่าสามีหาว่าสามีชอบเสพยาและดื่มสุราเป็นประจำ ชอบตบตีภรรยาและชอบด่าบุพการีภรรยา ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย มีพยานยืนยันได้ ศาลตัดสินให้หย่าโดยสามีไม่รู้เรื่องเลย อย่างนี้จะฟ้องภรรยาแจ้งความเท็จ(แจ้งความตำรวจว่าสามีตบตี)และเบิกความเท็จต่อศาลได้ไหม