สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ป่าตอง บูม!! นักท่องเที่ยวแห่งซื้อปืน!!

by Focus Team @12-04-2553 19.00 ( IP : 183...200 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 400x267 pixel , 86,750 bytes.

วันนี้ (12 เม.ย.) สำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดภูเก็ตเริ่มขึ้นแล้วโดยที่บริเวณหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเริ่มออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคักโดยนำปืนฉีดน้ำมาฉีดน้ำใส่กันอย่างสนุนสนานท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุ ทำให้บรรยากาศบริเวณหาดป่าตองคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทย โดยเฉพาะที่บริเวณซอยบางลา ซึ่งมีการปิดถนนเพื่อให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์
      อย่างไรก็ตาม สำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์ที่บริเวณหาดป่าตอง ในปีนี้มีประชาชนนำปืนฉีดน้ำมาวางขายจำนวนมากโดยนักท่องเที่ยวแห่ซื้อกันอย่างคึกคักทำให้เกิดรายได้สะพัด นอกจากนั้นมีมีการขายน้ำขวดเพื่อใช้สำหรับใส่ปืนฉีดน้ำด้วย
      สำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์ที่หาดป่าตอง กำหนดจัดขึ้นขึ้น 2 วัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันเหตุร้าย
      สำหรับในช่วงเย็นวันนี้ (12 เม.ย.) เทศบาลเมืองป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้จัดให้มีขบวนแห่สงกรานต์ และขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ด้วย ส่วนช่วงค่ำนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตจะเป็นประธานในพิธีเปิดงานสงกรานต์หาดป่าตองอย่างเป็นทางการ ที่บริเวณซอยบางลา หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต
      อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าวันนี้ (12 เม.ย.) ที่บริเวณจวนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงาน และข้าราชการทุกภาคส่วน หน่วยงานภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ผู้แทนจากสมาคม และชมรมต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต จำนวนมาก ร่วมรดน้ำขอพร/อวยพรนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ด้วย
      นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวว่า ในห้วงสงกรานต์ปี 2553 ซึ่งเป็นประเพณีที่ชาวไทยถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ ผู้น้อยก็จะไปกราบไหว้ขอพรผู้ใหญ่ ในส่วนจังหวัดภูเก็ตปีนี้ พี่น้องประชาชนได้ยึดถือปฏิบัติตามประเพณีอย่างคึกคัก เนื่องจากว่า จังหวัดภูเก็ตนั้นมีนักท่องเที่ยวที่หลบร้อนจากกรุงเทพฯ หรือจากทางภาคเหนือได้เข้ามาร่วมกิจกรรม รวมทั้งเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุ พ่อแม่ ปู่ย่า ตา ยาย ซึ่งเท่าที่ดูทั่วไปแล้ว รู้สึกอุ่นใจที่ชาวไทยยังยึดมั่นในประเพณีที่ดีงามนี้
      ?ในเทศกาลสงกรานต์นี้ให้ถือว่าเป็นการตั้งต้นใหม่ สิ่งที่แล้วมาไม่ดี ขอให้ลืมๆ กันไป ให้ถือว่าเป็นภาพลวงตา แล้วเหตุร้ายนั้นๆ ก็คงจะผ่านพ้นไป มีสิ่งที่ดีงามเข้ามาในชีวิต เรามาเริ่มต้นกันใหม่ อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ความอบอุ่นใจในครอบครัว เมื่อครอบครัวเราอบอุ่น ในระดับพื้นที่เราอบอุ่น ประเทศเราก็อบอุ่นไปด้วย หวังว่าในวันเปลี่ยนผ่านจะทำให้เราได้ตั้งต้น ตั้งสติกันใหม่ เริ่มชีวิตที่ดียิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นขอให้ทุกคนประสบผลสำเร็จ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เราถือว่าเป็นห้วงที่จะต้องไปกราบขอพร ก็ขอให้ทุกๆ ท่านมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุข มีความครัวที่ประสบความเร็จยิ่งๆ ขึ้นไป ขอให้โชคดีตลอดปีใหม่ไทย?


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง